Nên mua băng tải cao su chịu nhiệt khi nào, băng tải cao su chịu nhiệt có bền hơn băng tải cao su inox?

Đăng bởi MINH Mr BINH vào lúc 05/08/2023

Băng tải cao su chịu nhiệt là thiết bị được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp các sản phẩm cần sản xuất phải trải qua nhiệt độ cao mới có thể tạo thành nên băng tải cao su chịu nhiệt được nhiều nhà sản xuất tin dùng. Loại băng tải này vô cùng bền bỉ, chịu được nhiệt độ cao. Vậy khi nào thì ta nên lựa chọn dùng băng tải cao su chịu nhiệt và so với băng tải cao su inox, loại nào có tuổi thọ cao hơn?

Nên sử dụng băng tải cao su khi nào?

Băng tải cao su chịu nhiệt khá đa dạng về chủng loại và mức độ chịu nhiệt

Băng tải cao su chịu nhiệt hiện có 4 loại, gồm có: 

  • Loại chịu được nhiệt độ từ 100 – 150 độ C.
  • Loại chịu được nhiệt từ 125 – 170 độ C.
  • Loại chịu được từ 150 – dưới 200 độ C.
  • Loại chịu được từ 175 – 200 độ C.

Có thể thấy băng tải cao su chịu nhiệt khá đa dạng về chủng loại và mức độ chịu nhiệt, nó sẽ tuỳ nhu cầu của người dùng để đưa vào sản xuất. Tuỳ vào việc sản xuất gì mà người dùng có thể lựa chọn ra loại phù hợp.

Băng tải cao su chịu nhiệt cũng có nhiều ưu điểm:

  • Có khả năng vận chuyển được những loại vật liệu có nhiệt độ cao vì nó được tạo ra từ sợi cao su -  một loại vật liệu có cấu trúc khá chặt chẽ.
  • Có tuổi thọ cao, bền bỉ.
  • Chống được va đập, bào mòn, vận hành êm ái, mượt mà.
  • Tiện lợi, nhanh chóng.
  • Có tính thích ứng cao, đặt được trong nhiều môi trường có điều kiện khác nhau.

Đa công năng sử dụng trong nhiều công việc

Chính vì đặc điểm cũng như ưu điểm đã kể trên của băng tải cao su chịu nhiệt có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp và công việc khác nhau. Ta có thể sử dụng băng tải cao su chịu nhiệt trong sản xuất phân bón, lò đúc, nung, trong ngành cơ khí, sản xuất xi măng, trong công nghiệp hoá chất, sắt thép… 

Băng tải cao su chịu nhiệt có bền hơn băng tải cao su inox?

Băng tải cao su chịu nhiệt đem lại nhiều hiệu quả trong sản xuất công nghiệp, tuy nhiên nhiều nhà sản xuất đưa ra câu hỏi: Liệu băng tải cao su chịu nhiệt có tuổi thọ và sự bền bỉ cao hơn băng tải cao su inox hay không? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải đi vào tìm hiểu cấu tạo của băng tải cao su chịu nhiệt.

Xem thêm: Dây băng tải chịu nhiệt

Băng tải cao su chịu nhiệt được tạo thành từ chất liệu có tên EPDM. Đây là loại chất liệu có độ đàn hồi và ma sát cao. Trên băng tải cao su chịu nhiệt cũng được phủ thêm một lớp chống dính. Trong băng tải còn được cấu tạo bởi 2 lớp là: Lõi và một lớp cao su bên trong có tác dụng chống ma sát và mài mòn. 

Băng tải cao su chịu nhiệt có độ đàn hồi tốt

Vì được làm từ chất liệu EPDM đặc biệt nên băng tải cao su chịu nhiệt có độ đàn hồi tốt hơn băng tải cao su inox, nó cũng có tuổi thọ bền hơn băng tải cao su inox. Tuổi thọ trung bình của loại băng tải cao su chịu nhiệt này là tầm 05 năm nhưng nếu biết bảo dưỡng và thường xuyên kiểm tra thì có thể lên đến 10 năm.

Ta không thể phủ nhận được công dụng và độ bền bỉ của băng tải cao su chịu nhiệt. Để mua được băng tải cao su chịu nhiệt chính hãng, chất lượng, hãy liên hệ với Băng tải Bình Minh.

Tags : Băng tải cao su chịu nhiệt
0946503503
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0946503503