Chổi cước vệ sinh băng tải có tác dụng gì, có cần thiết phải dùng chổi cước vệ sinh băng tải?

Đăng bởi MINH Mr BINH vào lúc 17/08/2023

Chổi cước vệ sinh băng tải được dùng khá phổ biến trong sản xuất công nghiệp vì việc giữ vệ sinh sạch sẽ máy móc, sản phẩm là yếu tố cần thiết để tạo nên uy tín cho thương hiệu. Để vệ sinh máy móc, thiết bị một cách tiện lợi, nhiều nhà sản xuất lựa chọn chổi cước vệ sinh băng tải. Vậy chổi cước vệ sinh băng tải là gì và có nhất thiết phải sử dụng đến nó?

Chổi cước vệ sinh băng tải có tác dụng gì?

Chổi cước vệ sinh băng tải là một dụng cụ giúp vệ sinh máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất, nó giúp làm sạch các bề mặt của thiết bị một cách nhanh chóng. Cấu tạo của chổi cước thường làm từ các sợi cước hoặc sợi thép được gắn vào nhựa cây được làm thành hình các con lăn. Ngoài ra, người ta còn lắp chổi cước vào máy khoan hoặc máy cắt để làm thiết bị vệ sinh máy móc.

Tác dụng chổi cước vệ sinh băng tải

Xem thêm: gia công chổi cước

Chổi cước vệ sinh băng tải thường sẽ được lắp chung vào các dây chuyền sản xuất để có thể vệ sinh máy ngay cả khi hoạt động sản xuất. Chổi cước vệ sinh băng tải có ưu điểm: Có khả năng chịu được các loại hoá chất tẩy rửa, không gây ảnh hưởng xấu đến máy móc lại dễ tháo lắp nên rất được ưa chuộng.

Chổi cước vệ sinh băng tải được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như: Sản xuất bao bì, công nghiệp dệt may, công nghiệp chế biến thực phẩm… Những nơi sản xuất cần đảm bảo vấn đề vệ sinh thì đây là một thiết bị cần thiết và vô cùng hữu ích. 

Chổi cước cũng khá đa dạng về màu sắc, gồm: Màu đen, trắng xanh. Vì được dùng để làm sạch, dùng trong ngành chế biến thực phẩm nên các sợi cước sẽ không có yếu tố độc hại. Cây nhựa được dùng để gắn chổi cước cũng được làm từ vật liệu PP, PE, POM chịu nhiệt nên chịu được mài mòn lại rất an toàn, không lo sợ vấn đề độc hại. 

Chổi cước vệ sinh băng tải

Chổi cước vệ sinh băng tải cũng rất đa dạng về chủng loại, đáp ứng được nhiều loại máy móc, nhu cầu. Nó sẽ được gia công tuỳ theo loại máy cần lắp đặt. 

Có cần thiết phải dùng chổi cước vệ sinh băng tải?

Như đã nói, chổi cước có tác dụng làm sạch các thiết bị và cần trong các ngành công nghiệp sản xuất cần chú ý đến vấn đề vệ sinh, sạch sẽ như ngành chế biến thực phẩm. Nhiều người lại đặt ra câu hỏi rằng không làm trong các ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm thì có cần dùng đến chổi cước vệ sinh băng tải không?

Xem thêm: rulo cước nhựa

Câu trả lời là vẫn cần thiết. Để đảm bảo các băng tải không bị mài mòn, nhanh hư hỏng thì cần thường xuyên vệ sinh cho nó. Chính vì vậy, lựa chọn sử dụng chổi cước vệ sinh băng tải là cần thiết và đúng đắn. Nó có thể giúp làm sạch các chi tiết máy, kể cả chi tiết nhỏ. 

3 điều cho thấy trong sản xuất công nghiệp rất cần đến chổi cước vệ sinh băng tải:  

Chổi cước vệ sinh băng tải

  • Giá thành hợp lí cho một thiết bị có tuổi thọ cao, giúp làm sạch thiết bị một cách nhanh chóng, sạch sẽ, hỗ trợ băng tải sử dụng được lâu hơn, mượt mà hơn. 
  • Không tốn tiền, thời gian để vệ sinh thiết bị. Có chổi cước vệ sinh băng tải, bạn sẽ không cần thuê nhân công để vệ sinh máy, cũng không mất nhiều thời gian để làm sạch.
  • Chất lượng hàng hoá được sản xuất ra tốt hơn. Chổi cước vệ sinh băng tải giúp cho các sản phẩm được sản xuất ra sạch sẽ hơn, có chất lượng cao hơn.

Chính vì vậy, chổi cước vệ sinh băng tải rất hữu dụng và cần thiết. Để có thể mua chổi cước vệ sinh băng tải chất lượng cao, hãy liên hệ Băng tải Bình Minh.

Tags : Chổi cước vệ sinh băng tải
0946503503
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0946503503