Bóng đèn nhiệt công nghiệp gồm những loại nào?

Đăng bởi MINH Mr BINH vào lúc 09/07/2023

Bóng đèn nhiệt là thiết bị hỗ trợ sấy khô thông dụng được ứng dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp. Vậy bóng đèn nhiệt gồm những loại nào? Lưu ý nào cho chủ doanh nghiệp giúp lựa chọn đúng loại bóng đèn nhiệt phù hợp cho dây chuyền sản xuất của mình. Giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Bóng đèn nhiệt Bình Minh – Thiết bị không thể thiết trong quá trình sấy công nghiệp.

Các loại bóng đèn nhiệt công nghiệp được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. 

Để hiểu hơn về các loại bóng đèn nhiệt, trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bóng đèn nhiệt công nghiệp là như thế nào.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bóng đèn công nghiệp.

Cấu tạo của bóng đèn nhiệt công nghiệp gồm:

Xem thêm: dây cáp điện chịu nhiệt độ cao

Bóng đèn nhiệt Bình Minh – Bền bỉ

  • Dây tóc: làm từ Vonfram, một hợp kim có thể chịu nhiệt độ cao và điểm nóng chảy rất cao. Vì vậy, khi ứng dụng Vonfram vào làm dây tóc bóng đèn, sản phẩm bóng đèn nhiệt có độ bền cao hơn. Trong quá trình sử dụng, dây tóc không bị tình trạng nóng chảy khi nhiệt độ quá cao.
  • Khí trơ: đóng vai trò bảo vệ dây tóc Vonfram không bị oxi hóa trong thời gian dài sử dụng.
  • Lớp vỏ ngoài: được làm từ thủy tinh thạch anh. Loại vật liệu này có đặt điểm là nhiệt độ hóa mềm lên đến 1730 độ C, và có thể sử dung lâu dài ở nhiệt độ 1200 độ C, tốc độ truyền nhiệt cao rất thích hợp sử dụng cho những môi trường sấy khô có nhiệt độ cao.

Bóng đèn nhiệt có nguyên lý hoạt động là sợi đốt bóng đèn chuyển hóa 10% điện năng tiêu thụ thành quang năng (ánh sáng) và 90% điện năng tiêu thụ thành nhiệt năng (nhiệt độ). 

Các loại bóng đèn công nghiệp. 

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng bóng đèn nhiệt rất phổ biến, vậy nên nhà sản xuất cung cấp đa dạng chủng loại bóng đèn công nghiệp để phù hợp hơn cho từng ngành cụ thể. 

Chúng ta có thể xác định loại bóng đèn dựa trên công suất bóng đèn: công suất loại bóng đèn nhiệt thông dụng nhất trên thị trường hiện nay là từ 400W – 1500W, xác định công suất sẽ phụ thuộc vào chiều dài của bóng đèn.

Lưu ý: Công suất càng lớn giá thành bóng đèn nhiệt càng cao.

Chọn bóng đèn nhiệt phù hợp 

Mỗi ngành công nghiệp sẽ yêu cầu một nhiệt sấy khác nhau từ đó tiêu chuẩn chọn bóng đèn chịu nhiệt cũng khác nhau.

Xem thêm: Biến tần Delta

Ví dụ: mức nhiệt độ cần thiết để sấy gỗ thường là từ 50 – 70 độ C vừa đủ chuẩn để ra sản phẩm có vân gỗ đẹp, độ khô vừa phải. Trong khi đó để sấy các loại trái cây thì nhiệt độ cao nhất chỉ 60 độ C, nếu cao hơn, thành phẩm ra sẽ bị cứng, không bán được.

Bóng đèn nhiệt Bình Minh được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng.

Quý doanh nghiệp khi lựa chọn bóng đèn chịu nhiệt công nghiệp nên dựa trên cơ sở ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp sẽ phù hợp với loại bóng đèn có công suất bao nhiêu, từ đó lựa chọn loại bóng đèn phù hợp. 

Việc lựa chọn đúng sản phẩm bóng đèn nhiệt phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể thời gian sản xuất, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu nếu chọn đúng sản phẩm ngay từ đầu và tạo ra một sản phẩm chất lượng nhất đến tay khách hàng của bạn. 

Băng tải Bình Minh sẽ rất tự hào nếu được cùng bạn tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất ấy. Nếu bạn trao cho chúng tôi cơ hội, chúng tôi sẽ trao lại giá trị tương xứng. Hãy gọi ngay cho Bình Minh để được tư vấn chi tiết về sản phẩm bóng đèn nhiệt ngay nhé!

Tags : Bóng đèn nhiệt
0946503503
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0946503503