Băng tải con lăn và băng tải con lăn xếp là gì, nó có đặc điểm như nào

Đăng bởi MINH Mr BINH vào lúc 28/07/2023

Băng tải con lăn là thiết bị quen thuộc và đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất công nghiệp. Băng tải con lăn đã giúp cho quá trình sản xuất công nghiệp trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Băng tải con lăn xếp là một loại của băng tải con lăn, đây cũng là loại băng tải con lăn quen thuộc và thông dụng trong công nghiệp. Vậy băng tải con lăn và băng tải con lăn xếp là gì?

Băng tải con lăn 

Băng tải con lăn là gì?

Băng tải con lăn là một hệ thống cơ học được lắp đặt kết hợp cùng dây đai truyền động có các con lăn. Băng tải con lăn được sản xuất với mục đích ứng dụng vào quá trình sản xuất công nghiệp. Nó có khả năng di chuyển hàng hoá từ vị trí này đến vị trí khác. 

Hoạt động mượt mà

Băng tải con lăn có cấu trúc gồm: Khung băng tải, gờ chắn, cơ cấu tăng đơ, con lăn. Con lăn là bộ phận cần thiết và quan trọng nhất trong các bộ phận của băng tải con lăn vì vậy cần sử dụng loại con lăn có chất lượng cao.

Băng tải con lăn được chế tạo như nào?

Phần khung của băng tải con lăn thường được làm từ inox hoặc thép, rất dễ tháo lắp và di chuyển. Trục của con lăn cũng sử dụng thép hoặc inox để chế tạo, tuy nhiên các con lăn sẽ là loại ống liền còn con lăn thì có thể sử dụng đa dạng các vật liệu hơn như thép, inox, nhựa… Trên bề mặt của con lăn có thể bọc cao su, mạ kẽm…

Ưu điểm của băng tải con lăn.

Băng tải con lăn có rất nhiều ưu điểm như:

  • Cấu tạo đơn giản, chi phí hợp lí (khoảng 3 triệu), đem lại hiệu quả cao.
  • Ống được làm bằng thép giúp nâng cao độ chính xác, độ rung và tiếng ồn không lớn.
  • Bền bỉ, chịu lực tốt, chất lượng cao.

Băng tải con lăn xếp

Băng tải con lăn xếp là gì?

Khả năng co dãn tốt linh hoạt

Như đã nói, băng tải con lăn xếp là một loại trong băng tải con lăn. Loại băng tải con lăn xếp có khả năng co giãn tốt, linh hoạt, không chiếm nhiều diện tích. Băng tải con lăn xếp linh hoạt ở chỗ, nó có thể chạy cong, chạy thẳng tùy theo điều chỉnh. Ngoài ra cũng có thể điều chỉnh độ cao của nó.  Để băng tải con lăn xếp chuyển động thì có thể dùng motor hoặc lực đẩy của con người. 

Băng tải con lăn xếp có những dòng nào?

Băng tải con lăn xếp gồm 2 loại: Băng tải con lăn xếp tự do và băng tải con lăn xếp truyền động. 2 loại này khác nhau ở chỗ, băng tải con lăn xếp tự do sẽ không đẩy tự do mà cần con người đẩy hoặc dựa vào độ dốc của băng tải. Còn băng tải con lăn xếp truyền động thì dùng motor, điện, nó có tủ điều khiển, có thể lắp đặt thêm biến tần điều khiển tốc độ, ngoài ra còn đảo chiều hoạt động…

Ưu điểm của băng tải con lăn xếp.

  • Băng tải con lăn xếp vô cùng linh hoạt, đẩy ra, đẩy vào, co giãn đều được.
  • Có thể chạy cong.
  • Băng tải con lăn xếp truyền động có khả năng đổi chiều, có thể chuyển động 2 chiều.
  • Dễ dàng tháo lắp.

Giá cả hợp lí

Băng tải con lăn xếp giá bao nhiêu?

Hiện nay, giá của băng tải con lăn xếp có giá khoảng:

  • Băng tải con lăn xếp tự do tầm hơn 2 triệu/ mét.
  • Băng tải con lăn xếp truyền động tầm 9 triệu/ mét.

Trên đây là những điều cần biết về băng tải con lăn và băng tải con lăn xếp. Để mua được băng tải con lăn và băng tải con lăn xếp chính hãng, hãy liên hệ với Băng tải Bình Minh.

Tags : Băng tải con lăn
0946503503
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0946503503