TUỔI THỌ ĐÈN UV ĐƯỢC BAO LÂU?

Đăng bởi Mr BINH MINH vào lúc 02/02/2021

TUỔI THỌ ĐÈN UV ĐƯỢC BAO LÂU?

Tuổi thọ bóng đèn UV bình thường là 1000 đến 3000 giờ và trong điều kiện tối ưu có thể lên đến 4000 giờ. 

Đèn UV của chúng tôi thường có tuổi thọ cao hơn do sử dụng và cấu tạo vật liệu cao cấp. Chúng tôi sử dụng mao quản thạch anh để gắn vào vỏ thạch anh. Một đèn sử dụng mao quản thủy tinh để gắn vào vỏ thạch anh có thể có tuổi thọ ngắn vì các vật liệu khác nhau có CTE (hệ số giãn nở nhiệt) hơi khác nhau. Các mối nối này là một liên kết yếu trong cấu tạo đèn.

Ba mục chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn

  • Số lần bắt đầu
  • Duy trì làm mát đúng cách
  • Lắp đặt đèn đúng cách.

Số lần Bật, Tắt Đèn

Số lần bắt đầu là số lần đèn được bật và tắt hoàn toàn. Áp suất trong môi trường đèn thay đổi khi đèn hoạt động hết công suất, điều này sẽ gây căng thẳng về mặt cơ học cho đèn. Các ứng suất cơ học khác gây ra bởi chu kỳ nhiệt của các bộ phận đèn. Một lý do khác khiến số lần khởi động ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn là sự ra đời của vonfram và một lượng nhỏ vật liệu khác từ các điện cực mỗi khi đánh lửa đèn. 

Sự ô nhiễm này khi đưa vào môi trường đèn có thể làm tăng hiệu quả điện áp mạch hở của đèn, gây khó khăn hơn cho việc vận hành đèn. Nếu có thể, hãy khởi động đèn ở công suất lớn để giảm thời gian đèn ở chế độ khởi động. Lưu ý: Việc bắt đầu quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng tối sớm ở đầu và giảm sản lượng.

Duy trì làm mát đúng cách

Xem phần Làm mát bằng đèn để biết chi tiết về theo dõi đặc tính của đèn để duy trì việc làm mát chính xác. Bảo dưỡng định kỳ hệ thống làm mát cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của bóng đèn, bao gồm:

  1. Giữ cho gương phản xạ sạch sẽ
  2. Đảm bảo gương phản xạ không bị biến dạng do nhiệt từ đèn
  3. Làm sạch bụi bẩn trên cánh quạt gió, điều này cản trở luồng không khí và giảm hiệu quả làm mát.

Lắp đặt đèn đúng cách.

Việc lắp đặt đèn UV đúng cách bao gồm những điều sau:

  • Tránh để dầu ngón tay vào thân đèn bằng cách dùng khăn giấy hoặc găng tay. Nên sử dụng khăn tẩm cồn để đảm bảo bề mặt sạch.
  • Duy trì các kết nối điện tốt.
  • Cho phép linh hoạt khi lắp. Đèn không được giữ chặt tại chỗ. Điều này có thể hạn chế chuyển động khi gương phản xạ giãn ra và co lại trong quá trình hoạt động.
Tags : đèn uv, bóng đèn sấy, đèn sấy UV
0944638118
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0944638118