Top 10 băng chuyền công nghiệp thông dụng nhất

Đăng bởi Mr BINH MINH vào lúc 02/08/2021

Ngành băng chuyền công nghiệp tại Việt Nam rất thông dụng, đa dạng và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, vận tải hàng hóa, chế biến thủy hải sản, thức ăn và đóng gói hàng hóa. Để tận dụng kỹ thuật hiện đại, tối ưu thời gian và tài chính, việc sử dụng băng chuyền công nghiệp giúp doanh nghiệp phát triển tối đa lượng sản phẩm sản xuất và giảm chi phí 1 cách hiệu quả. băng chuyền công nghiệp có cấu tạo phức tạp đòi hỏi người vận hành phải am hiểu kỹ thuật và chuyên môn cao để vận góp phần tạo nên một môi trường sản xuất năng động, sắp xếp khoa học và giải phóng sức lao động mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

 

1. Băng chuyền công nghiệp là gì?

Băng chuyền công nghiệp là loại băng chuyền được ứng dụng phổ biến và rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp như ô tô, nông nghiệp, máy tính, điện tử, chế biến thực phẩm, hóa chất,… băng chuyền công nghiệp giúp vận chuyển một cách an toàn các vật liệu dễ dàng tiết kiệm sức lao động, thời gian tăng năng suất và tốc độ xử lý vật liệu. 

Băng Tải Công Nghiệp

Băng chuyền công nghiệp là một hệ thống vận chuyển tiết kiệm lao động cho phép khối lượng lớn di chuyển nhanh chóng trong quy trình được thiết lập sẵn bởi mỗi doanh nghiệp. Hệ thống băng chuyền được đinh nghĩa là tổng hợp các phương tiện vận chuyển băng chuyền. Mỗi loại yêu cầu các mô đun khác nhau, để hoạt động tốt và thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu truyền tải. Các nhiệm vụ có thể thay đổi, tùy thuộc vào trọng lượng yêu cầu, tốc độ yêu cầu và lưu lượng sản phẩm. Hệ thống băng chuyền giúp tăng năng suất, làm việc theo quy trình, giảm thiểu sai sót của con người, giảm rủi ro tại nơi làm việc và giảm chi phí lao động. 

2. 9 loại băng chuyền công nghiệp thông dụng

2.1 Băng chuyền cong

Băng chuyền này được thiết kế các góc cong phù hợp với vị trí vận chuyển với mục đích dùng để tải hàng hóa khác nhau trong công đoạn sản xuất Mặt tải làm bằng PVC kết hợp khung tải bằng inox nên nó có khả năng chống ẩm mốc, hay không chịu những tác động từ điều kiện nóng ẩm của môi trường, chống dầu, cũng như độ bền và tuổi thọ của băng chuyền cũng rất cao. băng chuyền kèm động cơ, hoạt động trơn tru, tự động, góp phần tăng hiệu suất làm việc. Đặc biệt hơn khả năng chịu nhiệt của băng chuyền loại này rất cao, gần như không chịu biến dạng do nhiệt. Băng chuyền cong được thiết kế rất nhỏ gọn, chiếm ít diện tích, tiết kiệm không gian nhà xưởng. Ngoài ra, chúng ta còn sản xuất theo yêu cầu đặt hàng riêng, đảm bảo phù hợp nhất với mục đích sử dụng của khách hàng. 

Băng tải công nghiệp

Băng Chuyền Cong

2.2 Băng chuyền lên hàng

Băng chuyền vận chuyển hàng hóa lên các loại xe vận tải hiệu quả băng chuyền chuyển hàng lên xe container với ưu điểm chi phí đầu tư thấp luôn là giải pháp chọn lựa đầu tiên cho doanh nghiệp sẽ giúp tiết kiệm sức lao động, nhân lực, thời gian và tăng hiệu quả rõ rệt. Hệ thống băng chuyền chuyển hàng lên xe container được thiết kế đơn giản, dễ dàng bảo trì, tiếng ồn thấp khả năng cơ động cao. Có khả năng thay đổi góc độ, thay đổi hướng, chiều cao dễ dàng phù hợp cho tất cả các loại xe. Độ cao nâng hạ băng chuyền nâng hạ được điều khiển bằng motor giảm tốc hay tời quay tay, băng chuyền nâng hạ có thể kết hợp với cơ cấu nâng hạ bằng thủy lực.điều khiển tốc độ bằng biến tần Delta với Góc nghiêng của sản phẩm có thể điều chỉnh phù hợp với hàng hóa. 

Băng tải công nghiệp

Băng Chuyền Lên Hàng

2.3 Băng chuyền lưới inox

Băng chuyền lưới inox dùng để tải hàng hóa khác nhau trong công đoạn sản xuất Ưu điểm lớn nhất của băng chuyền lưới inox chính là khả năng chịu nhiệt độ cao, lưới băng chuyền bằng inox có thể làm việc trong phạm vi nhiệt độ từ -5 ~ 50°C trong một số trường hợp đặc biệt nhiệt độ có thể lên tới 2000c. Có khả năng chịu dầu mỡ, chống dính thực phẩm và chống ăn mòn tốt, lưới inox rất dễ dàng làm vệ sinh. Trọng lượng nhẹ tiêu hao năng lượng ít. Có thể nói trong môi trường làm việc của ngành sản xuất chế biến thực phẩm, băng chuyền lưới inox là lựa chọn số 1.Hệ thống xích đỡ lưới inox được chế tạo bằng vật liệu chống mài mòn, có khả năng chạy lâu dài mà không phải thay thế . Động cơ và hệ thống vòng bi được che chắn đảm bảo an toàn sản xuất. 

Băng tải công nghiệp

Băng Chuyền Lưới Inox

2.4 Băng chuyền nhôm

Băng chuyền nhôm dùng để vận chuyển những thùng carton, thùng nhỏ, các thiết bị điện tử,... Độ bền cao khung băng chuyền nhôm định hình được sản xuất theo phương pháp đùn ép, nguyên liệu là nhôm 6063, với độ nguyên chất cao, đảm bảo cho nhôm định hình công nghiệp có độ bền cao. băng chuyền khung nhôm định hình được chế tạo bằng nhôm tấm được anodized hóa sáng bóng bề mặt, chống xước , chịu lực tốt .

CÁCH LẮP ĐẶT BĂNG CHUYỀN CÔNG NGHIỆP

 Khả năng chống tĩnh điện tốt: Nhôm có hệ số dẫn điện cao so với các vật liệu khác ( như sắt, inox..) giúp giải phóng lượng điện dung sinh ra trong quá trình ma sát, giảm tối đa ảnh hưởng của dòng điện tích tụ, tránh gây ảnh hưởng tới các sản phẩm (đặc biệt là các sản phẩm điện tử).băng chuyền khung nhôm định hình với trọng lượng nhẹ có thể tháo lắp, di chuyển dễ dàng. 

Băng tải công nghiệp

Băng Chuyền Nhôm

2.5 Băng chuyền sấy

Băng chuyền sấy ứng dụng rộng rãi trong ngành chế biến thủy sản, dây chuyền sản xuất đồ hộp, làm bánh,... Băng chuyền sấy có bề mặt bằng phẳng và khả năng chống ăn mòn cao, độ bền kéo, thông gió tốt, không dễ dàng bị biến dạng, bền, không rỉ sét, khả năng chịu nhiệt cao. Đó chính là khả năng chịu nhiệt độ cao, lưới băng chuyền bằng inox có thể làm việc trong phạm vi nhiệt độ từ -5 ~ 50°C trong một số trường hợp đặc biệt nhiệt độ có thể lên tới 2000c. Tải có tránh được nhiệt lãng phí có thể nâng cao hiệu quả làm khô cho thấm. Tải lưới chịu nhiệt có thể dễ dàng loại bỏ tất cả các loại chất kết dính như nhựa. Sạch đã làm cho nó dễ dàng sơn và hóa chất thuốc. 

Băng tải công nghiệp

Băng Chuyền Sấy

2.6 Băng chuyền co giãn

Băng chuyền co giãn sử dụng lên xuống hàng hóa Container và xe tải. Là loại băng chuyền có thể dễ dàng thay đổi chiều dài một cách linh hoạt nhờ cơ cấu truyền động dây Belt PVC. Đây là loại băng chuyền mang tính công nghệ cao dùng chất dỡ hàng hóa lên xuống Container, xe tải hạng nặng mà không cần phải dùng sức người để khuân vác, bê rất tiện lợi mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. băng chuyền co giãn được làm bằng thép có cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau. băng chuyền co rút có nhiều tính năng: Nâng, hạ thay đổi chiều dài theo ý muốn, chạy 2 chiều, tốc độ tùy chỉnh và tự động ngắt khi quá tải, thiết kế dễ dạng vận hành và bảo trì cho người vận hành. 

Băng tải công nghiệp

Băng Chuyền Co Giãn

2.7 Băng chuyền con lăn xếp

Băng chuyền tiện dụng phù hợp với các doanh nghiệp có mặt bằng nhỏ và hẹp băng chuyền linh hoạt trọng lực được thiết kế để xử lý hàng hóa thùng carton với khối lượng vừa và nhỏ. Nó sử dụng kết cấu hoàn toàn bằng thép, khi nó được bố trí mở rộng hoàn toàn bằng các phương pháp đơn hoặc kết hợp, nó vẫn giữ được tính toàn vẹn của cấu trúc. Con lăn băng chuyền hoàn toàn bằng thép hoặc thép nhựa để vận chuyển bề mặt. Ứng dụng của băng chuyền con lăn xếp rất linh hoạt: chạy thẳng được, chạy cong được, kéo dài được, thu ngắn được, lắp cùng với các băng chuyền khác được. Ngoài ra, băng chuyền con lăn xếp không cần sử dụng thì gấp gọn bỏ vào kho khi không cần thiết, dễ dàng di chuyển khuân vác đến các nơi khác. Tăng chỉnh chiều cao tăng đưa để trở thành băng chuyền con lăn thẳng hoặc băng chuyền con lăn đổ dốc ngược được. băng chuyền con lăn xếp thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng gấp gọn khi không dùng đến. Dễ dàng ghép, nối tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp.

Băng tải công nghiệp

Băng Chuyền Con Lăn Xếp

2.8 Băng chuyền đứng

Băng chuyền dùng để tải người mà chỉ tải hàng hóa, máy móc trong các nhà máy băng chuyền đứng là sản phẩm có thiết kế đặc trưng, khác biệt với các loại băng chuyền thông thường. Chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc tương tự như thang máy - vận chuyển hàng thẳng đứng. Với cấu tạo thông minh và độ chắc chắn cực lớn, loại băng chuyền này cho năng suất tải hàng lớn và liên tục lên các vị trí cao trong khu vực sản xuất. Băng chuyền tải đứng thích hợp tải các loại hàng hóa có đáy phẳng như các loại thùng, vật liệu sản xuất,… Hiện nay, băng chuyền được sử dụng rộng rãi tại các xưởng sản xuất trên khắp cả nước, ngoài ra còn được sử dụng tại siêu thị, sân bay,… 

Băng tải công nghiệp

Băng Chuyền Đứng

2.9 Băng chuyền tự hành Belt Conveyor

Băng chuyền sử dụng giảm thiểu sức nặng trong việc truyền tải vận nặng đến các điểm giao băng chuyền tự hành BELT CONVEYOR toàn bộ thiết bị được chế tạo bằng hợp kim nhôm cấu trúc A6063. Cấu tạo siêu mạnh làm cho thiết bị bền bỉ và không bị cong vênh. Chiều cao của hai bên băng chuyền có thể điều chỉnh dễ dàng bằng tay cùng bốn bánh xe thuận tiện cho việc di chuyển. Bốn chân cố định có thể gập lại, tiết kiệm được không gian. Tốc độ có thể tùy chỉnh cho dễ dàng sử dụng. Sử dụng biến tần Delta tùy chỉnh tốc độ băng chuyền. Có thể kết nối với robot tiêu chuẩn một cách nhanh chóng. 

Xem thêm các loại băng chuyền khác

3. Băng chuyền công nghiệp có cấu tạo như thế nào?

Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi doanh nghiệp khác nhau, mỗi loại băng chuyền công nghiệp được thiết kế khác nhau để đáp ứng phù hợp với nhu cầu thực tế. Các thông số kỹ thuật cần chú ý khi mua băng chuyền công nghiệp gồm chất liệu khung chiều dài, chiều rộng, chiều cao của băng chuyền. Ngoài ra không thể nhắc đến tốc độ, công suất động cơ. băng chuyền công nghiệp với chi phí đầu tư thấp, dễ dàng bảo trì, tiết kiệm được thời gian, nhân công và không gian. 

4. Lợi ích sử dụng băng chuyền công nghiệp là gì? 

Băng chuyền công nghiệp được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất. Giúp quản lý vận hành chuỗi sản xuất theo quy trình và mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Với đặc thù riêng từng lĩnh vực sản xuất thì việc chọn lựa ra loại băng chuyền phù hợp là điều cần thiết để tiết kiệm chi phí và vận hành hiệu quả. băng chuyền công nghiệp giúp vận chuyển một cách an toàn vật liệu từ cấp này sang cấp khác. Điều mà khi thực hiện bằng sức lao động của con người sẽ rất vất vả và tốn kém. Được lắp đặt ở hầu hết mọi nơi và an toàn hơn nhiều so với việc sử dụng xe nâng hoặc máy móc khác để di chuyển vật liệu. Có thể di chuyển hàng loạt vật liệu với nhiều hình dạng, kích thước và trọng lượng. Ngoài ra, băng chuyền có các tính năng an toàn tiên tiến giúp ngăn ngừa tai nạn. Có nhiều lựa chọn có sẵn để vận hành hệ thống vận chuyển. Bao gồm cả hệ thống thủy lực, cơ khí và hoàn toàn tự động. Các lĩnh vực sử dụng băng chuyền công nghiệp gồm: Trong ngành sản xuất, lắp ráp linh kiện, thiết bị điện tử, lắp ráp ô tô, xe máy, xe đạp điện.. Trong ngành sản xuất chế biến thực phẩm, y tế, dược phẩm, may mặc, giày dép,.. Ứng dụng trong việc vận chuyển bốc xếp hàng hóa trong kho vận, hậu cần. 

5. Cách chăm sóc băng chuyền công nghiệp

Băng chuyền công nghiệp hoạt động như 1 trung tâm vận hành các hoạt động gồm tiếp nhận, xử lý, lưu trữ, phân phối, sản xuất hoặc vận chuyển sản phẩm. Vì thế việc chăm sóc bảo trì định kỳ thường xuyên cũng như thực hiện các biện pháp làm tăng tuổi thọ băng chuyền có thể là một thách thức lớn. Chọn băng chuyền công nghiệp đúng loại và thiết kế hệ thống phù hợp với không gian cũng như quy trình làm việc tại doanh nghiệp là điều quan trọng. Tiếp sau đó là thực hiện bảo hành định kỳ thường xuyên và đúng cách. Hệ thống băng chuyền công nghiệp ở các công ty, nhà máy, xí nghiệp phải được đảm bảo hoạt động ở công suất cao nhất thông qua các bước kiểm tra và đánh giá hệ thống thường xuyên và khách quan.Tổ chức thực hiện các hoạt động giám sát chặt chẽ động cơ và bộ giảm tốc, giữ các bộ phận quan trọng trong kho và đào tạo nhân viên thích hợp để vận hành trơn tru. 

6. Mua băng chuyền công nghiệp ở đâu?

Mua băng chuyền công nghiệp Băng Tải Bình Minh là đơn vị sản xuất và phân phối trực tiếp các loại băng chuyền công nghiệp không qua trung gian đưa đến cho quý khách hàng mức giá hợp lý nhất. Các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng để mang lại độ an toàn trong quá trình vận hành và hệ thống băng chuyền công nghiệp hoạt động tối đa công suất. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, luôn cố gắng vì mục tiêu phát triển bền vững của băng chuyền Bình Minh.

Băng tải công nghiệp

Mua Băng Tải Công Nghiệp Ở Đâu

 

Với chính sách hậu mãi và bảo hành, bảo trì định kỳ thường xuyên, gắn liền với mỗi sản phẩm của chúng tôi nhằm đảm bảo khách hàng nhận được dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất. Nếu bạn còn băn khoăn gì về băng chuyền công nghiệp hãy liên hệ đến số 0944 638 118 để được giải đáp. Hoặc trực tiếp tìm đến cửa hàng để được tư vấn cụ thể hơn. 

CÔNG TY SẢN XUẤT BĂNG TẢI BÌNH MINH 

Địa chỉ: 202 đường APĐ03, Khu phố 5, P. An Phú Đông, Quận 12, Tp.HCM. 

Hotline: 0944-638-118 

Email: bangtaibinhminh@gmail.com 

Website: https://www.bangtaibinhminh.com

Tags : băng tải công nghiệp, giá băng tải công nghiệp
0946503503
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0946503503