Tám Câu Hỏi Về Đèn LED UV

Đăng bởi Mr BINH MINH vào lúc 17/01/2021

Bức xạ tia cực tím (UV) đã được sử dụng trong nhiều năm trong lĩnh vực công nghiệp và y tế. Ngày nay, thế hệ đèn LED mới dường như đang thách thức các nguồn đèn huỳnh quang UV truyền thống.


1.Dải bước sóng của đèn LED UVC là gì?

Bước sóng UVC LED thường được xác định là 200nm đến 280nm.2. "Phạm vi khử trùng" của tia cực tím là gì?

Theo Hiệp hội UV Quốc tế, “Phổ cực tím (khu vực 'khử trùng'), rất quan trọng đối với việc khử trùng nước và không khí, và là một phạm vi được hấp thụ bởi DNA (RNA ở một số vi rút). Phạm vi khử trùng khoảng 200-300nm ”.


Được biết, phạm vi diệt khuẩn mở rộng trên 280nm. Và bây giờ, nó thường được coi là mở rộng đến 300nm. Tuy nhiên, điều này cũng có thể sẽ được thay đổi với nhiều nghiên cứu hơn. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng ánh sáng UV với bước sóng từ 280nm đến 300nm có thể được sử dụng để khử trùng và khử trùng kẻ thù.3. bước sóng tốt nhất để khử trùng là gì?

Có một sự hiểu nhầm rằng 254nm là bước sóng tốt nhất để khử trùng. Vì bước sóng đỉnh của đèn thủy ngân hạ áp (chỉ xác định bằng vật lý của đèn) là 253,7nm. Người ta thường công nhận rằng bước sóng 265nm là tối ưu. Vì bước sóng này là đỉnh của đường cong hấp thụ DNA. Tuy nhiên, một loạt các bước sóng có tác dụng khử trùng và khử trùng.


4.Tại sao đèn thủy ngân tia cực tím được coi là lựa chọn tốt nhất để khử trùng và khử trùng?

Trong lịch sử, đèn thủy ngân là lựa chọn duy nhất để khử trùng và khử trùng. Với sự tiến bộ của công nghệ LED UV, chúng tôi có những lựa chọn mới. Bởi vì đèn LED nhỏ, mạnh hơn, không độc hại, tuổi thọ cao, tiết kiệm năng lượng hơn và cho phép nhiều thời gian chuyển đổi hơn. Điều đó làm cho giải pháp đơn giản, chạy bằng pin, di động hơn và có khả năng phát ra ánh sáng đầy đủ tức thì.


5.Đặc điểm bước sóng khác nhau của đèn LED UVC và đèn thủy ngân là gì?

Đèn thủy ngân áp suất thấp phát ra ánh sáng gần như đơn sắc có bước sóng 253,7nm. Đèn thủy ngân áp suất thấp và đèn thủy ngân công suất cao đều được sử dụng để khử trùng và khử trùng. Loại đèn này có phân bố phổ rộng hơn, bao gồm cả bước sóng khử trùng. UVC LED có thể được tập trung vào một bước sóng hẹp, cụ thể, cho phép giải pháp được điều chỉnh theo nhu cầu ứng dụng cụ thể.


6.Bước sóng hấp thụ đỉnh của DNA có thay đổi tùy theo vi khuẩn không?

Đúng. Các loại bước sóng hấp thụ đỉnh khác nhau thực sự khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều ở khoảng 265nm.


7.Có thể một bước sóng duy nhất tiêu diệt tất cả vi khuẩn?

Vâng, một bước sóng duy nhất có thể được sử dụng. Tuy nhiên, vi khuẩn có bước sóng hấp thụ tối ưu khác nhau.


8. làm thế nào để đảm bảo hiệu quả khử trùng?

Nói chung, hiệu ứng vi khuẩn được xác định bằng cách sử dụng cường độ công suất, bước sóng, thời gian tiếp xúc. Ví dụ, trong nước, có thể có nhiều vi khuẩn với bước sóng hấp thụ tối ưu khác nhau. Đối với ánh sáng cực tím diệt khuẩn có bước sóng ổn định bất kỳ, công suất và thời gian chiếu xạ cần được tính toán để đạt được mức độ khử trùng mong muốn.

Tags : LED UV, LED UVC, Tám Câu Hỏi Về Đèn LED UV
0946503503
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0946503503