Những nguyên nhân phổ biến gây hư hỏng động cơ, Motor giảm tốc là gì?

Đăng bởi Mr BINH MINH vào lúc 27/11/2020


Động cơ Motor là thiết bị biến đổi điện năng thành động năng, nó có nhiều loại, nhiều dạng khác nhau, hiện tượng hư hỏng Động cơ Motor và nguyên nhân sẽ khác nhau, nhưng tóm lại, về mặt cơ điện là hai loại

1. Ổ trục bị hư hỏng, nhiệt độ ổ trục quá cao, có vết nứt và sẹo trên mương và thân lăn.

1. Nếu dầu bôi trơn không đủ, bị lão hóa hoặc quá nhiều thì lượng dầu bôi trơn không được vượt quá 70% thể tích của nắp ổ trục và ổ trục.

2. Có bột sắt và các tạp chất khác trong dầu bôi trơn, hoặc vòng dầu bên trong bị kẹt.

3. Nó không được lắp đặt đúng vị trí, chẳng hạn như ổ trục, chốt chặn của nắp ổ trục không được lắp ráp, hoặc quá chặt hoặc lỏng lẻo giữa chúng. Độ đồng tâm không tốt, có lực lệch tâm do hư hỏng.

4, mức độ của khớp nối không được điều chỉnh tốt, dây chuyền hoặc dây đai giữa bộ truyền quá chặt, trục bị tác động bởi biến dạng tải.

5, chất lượng vòng bi không tốt, khe hở vòng bi quá nhỏ hoặc quá lớn.

6, tần số khởi động và dừng động cơ quá cao, và độ cứng quá lớn, đối với một số trường hợp không thích hợp để khởi động áp suất đầy đủ, khởi động mềm sẽ tốt hơn.


II Lựa chọn, cài đặt và sử dụng

1. Mức độ giữa động cơ và tải không được điều chỉnh tốt, dẫn đến tâm giữa tải và động cơ và lực tác động hướng tâm khác nhau.

2. Các vít của chân động cơ không được cố định đúng cách, hoặc khung cố định không được thiết kế đúng cách.

3. Không xem xét việc lựa chọn loại tải. Một số tải thường xuyên được bắt đầu và dừng lại.

4, dòng được kết nối sai, chẳng hạn như ngôi sao kết nối thành một hình tam giác, và hình tam giác kết nối thành một ngôi sao, điều này có thể gây ra quá nhiệt bên trong của động cơ.

5, tải cần một số phanh đặc biệt, động cơ không có phanh cơ khí hoặc điện tử tương ứng, có thể không giải phóng năng lượng khi dừng, Hãm đột ngột.

6, động cơ không thiết kế một số thiết bị bảo vệ, chẳng hạn như quá nhiệt, quá tải, quá nhiệt, thiếu bình đẳng, những điều này có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, nhưng vì bảo vệ không đúng chỗ, sẽ trực tiếp đốt cháy động cơ.

7, lỗi dây, hoặc đảo ngược, hoặc lựa chọn dòng mỏng, hoặc vấu đầu cuối không được nhấn, dẫn đến quá nhiều điện trở tiếp xúc.

8. Nếu sử dụng bộ mã hóa quang điện, cần xem xét một số biện pháp bảo vệ chống bụi và chống va đập.

9. Ổ đĩa bị hỏng làm cho động cơ bị cháy ở điện áp cao hoặc dòng điện cao.

10. Khi cung cấp điện, điện trở của động cơ không được xem xét, chẳng hạn như 220 v, và 380v được sử dụng.

11, một số động cơ bước và động cơ servo, không thể tháo rời để thay thế vòng bi, hoặc bạn có thể mất từ ​​tính hoặc gây ra bộ mã hóa không bù từ tính không thể sử dụng bình thường.

III. Các vấn đề về môi trường

1. Trong một số trường hợp, có rất nhiều bụi. Nếu sử dụng động cơ điện một chiều chổi than, các thiết bị như quạt không được chú ý hút bụi kịp thời dẫn đến chổi than và cổ góp trong thời gian ngắn bị mài mòn.

2. Trong trường hợp nhiệt độ cao, chẳng hạn như trên 50 độ trong thời gian dài nhưng tải nặng, khi chọn động cơ không sử dụng động cơ chịu nhiệt cao như F và H, và hệ thống làm mát không khí riêng biệt. không được thiết kế đồng thời nên nhiệt độ động cơ hoạt động lâu dài quá cao.

3. Độ ẩm môi trường quá cao, cách điện không được xem xét chi tiết có thể gây rò rỉ trên mạch điện.

4, rung động của tải, để xem xét vấn đề cộng hưởng, khi sửa chữa động cơ, hướng của vít để xem xét liệu nó sẽ được nới lỏng vì sự khác biệt trong hướng rung động.

Iv. Vấn đề chất lượng động cơ

1. Dây đồng của cuộn dây Cuốn trong motor không đủ tiêu chuẩn, hoặc số cuộn dây không đủ, hoặc có các giá trị điện trở pha khác nhau và các vấn đề khác.

Mọi chi tiết Xin vui lòng Liên hê: 0944.638.118
Xin cảm ơn
Tags : động cơ giảm tốc, motor, mô tơ, băng tải bình minh, động cơ
0946503503
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0946503503