Hướng dẫn đấu dây sơ đồ đấu dây Bóng đèn sấy Hồng ngoại

Đăng bởi MINH Mr BINH vào lúc 27/04/2023

Nguyên lý hoạt động của Bóng đèn sấy hồng ngoại thực ra rất đơn giản, đó là sau khi dây đốt nóng được cấp điện, năng lượng điện được chuyển thành năng lượng ánh sáng và phát ra tia hồng ngoại, sau khi vật thể hấp thụ năng lượng photon hồng ngoại, ma sát cộng hưởng phân tử bên trong nóng lên, đóng vai trò làm nóng nó. 
Phương thức hoạt động của nó cũng rất đơn giản, tức là có thể bật nguồn. Khách hàng thường hỏi Bóng đèn sấy hồng ngoại  có cực dương và cực âm không? Hay là dây lửa bằng không? 


Làm thế nào để kết nối Bóng đèn sấy hồng ngoại 220V với điện áp 380V? Chờ đợi một số vấn đề về hệ thống dây điện, hôm nay tôi sẽ nói sơ qua về một số phương pháp đấu nối dây của Bóng đèn sấy hồng ngoại
Khi bóng đèn sấy có điện áp định mức 220V được kết nối với 220V AC, không có sự khác biệt giữa dây không và dây có điện, và nó có thể được kết nối trực tiếp. Đảm bảo siết chặt các vít đầu cực và cách điện chúng.
Khi kết nối với điện công nghiệp 380V, trước tiên hãy xác nhận điện áp và dây dẫn trực tiếp bằng không. Cần chú ý đến điện áp định mức của Bóng đèn sấy hồng ngoại nếu nhầm lẫn điện áp thì  bóng đèn sẽ bị cháy hoặc không đủ điện.

Sơ đồ đi dây đèn sấy hồng ngoại trong phòng sơn, phòng phun và phòng sấy

Trước tiên, hãy giới thiệu phương pháp đấu dây của điện áp định mức là Bóng đèn sấy hồng ngoại 220V. Phương pháp đấu dây 220V còn được gọi là "kết nối sao". Đầu tiên chia các ống đốt nóng thành ba nhóm có số lượng bằng nhau, sau đó nối các dây dẫn ở một đầu của ba nhóm ống đốt nóng vào một điểm chung, sau đó nối các đầu còn lại của ba nhóm ống đốt nóng với ba đường dây điện của nguồn điện ba pha tương ứng. Quá trình này phải đảm bảo rằng ba bộ ống sưởi có công suất và số giống nhau. Nếu không, điểm trung tâm sẽ bị lệch và khiến ống sưởi bị cháy.
---------------------------
Điện áp định mức là 380V và phương thức kết nối đường ống sưởi ấm còn được gọi là "phương thức kết nối tam giác  delta". Khi nối các Bóng đèn sấy hồng ngoại 380V, trước tiên hãy chia chúng thành 3 nhóm theo số lượng bằng nhau, sau đó nối ba nhóm ống sưởi bằng tay với nhau để có ba tiếp điểm dây giữa các ống sưởi, sau đó nối ba dây của nguồn điện ba pha cho ba tiếp điểm.Sau đó thực hiện các biện pháp bảo vệ. Trong quá trình này, sức mạnh và số lượng của ba nhóm phải phù hợp.

Kết nối Tam Giác Delta: (khi điện áp đèn là 380V)
Lưu ý: Để đảm bảo sử dụng an toàn các ống sưởi hồng ngoại, cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa sau (nếu bạn không đủ chuyên nghiệp, hãy tìm thợ điện, những việc chuyên nghiệp nên được thực hiện bởi những người chuyên nghiệp) :
a) Trước khi tháo hoặc lắp Bóng đèn sấy hồng ngoại, vui lòng ngắt kết nối thiết bị khỏi nguồn điện.
b) Tốt nhất là không chạm vào ống thạch anh bằng tay trần. Nếu dầu mỡ hoặc các hợp chất hóa học đọng lại trên thạch anh, hãy làm sạch nhanh bằng vải thấm cồn trước khi đốt cháy.
c) Không nhìn chằm chằm vào bóng đèn trong một thời gian dài trong khi vận hành.
d) Vui lòng lưu ý không vượt quá nhiệt độ cho phép được nêu trong mô tả kỹ thuật.
e) Kiểm tra vị trí chiếu sáng của đèn theo hướng dẫn trong hồ sơ kỹ thuật.
f) Tránh vượt quá điện áp, vì điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của đèn.
g) Đặt bóng đèn vào thiết bị được thiết kế riêng cho loại và công suất của bóng đèn.
h) Sử dụng cầu chì tùy theo loại và dòng điện của bóng đèn.
i) Bảo vệ ống khỏi sốc và rung ngay cả khi trời lạnh.
j) Để đảm bảo tuổi thọ của các ống sưởi hồng ngoại, vui lòng bảo vệ chúng khỏi các chất ô nhiễm như muối, khí amoniac, bụi xi măng, v.v.
 

Tags : bóng đèn sấy hồng ngoại 2000w, bóng đèn sấy hồng ngoại 1000w, bóng sấy hồng ngoại, bóng đèn hồng ngoại có hại không, bóng đèn hồng ngoại có tác dụng gì, bóng đèn hồng ngoại là gì, đấu dây sơ đồ đấu dây Bóng đèn sấy Hồng ngoại, Sơ đồ đi dây đèn sấy hồng ngoại trong phòng sơn, phòng phun và phòng sấy
0946503503
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0946503503