Đèn Sấy hồng ngoại và ứng dụng của nó trong chi tiết

Đăng bởi Mr BINH MINH vào lúc 17/01/2021

Đèn Sấy hồng ngoại (ĐÈN IR)  và ứng dụng 

Đèn hồng ngoại và ứng dụng

Chủ đề về đèn sấy tia hồng ngoại không phải là một khái niệm hiện đại và thường được sử dụng trong các lĩnh vực khoa học. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chủ đề này được áp dụng cho ngành công nghiệp ô tô, cụ thể hơn là các ứng dụng đóng rắn lớp phủ.

Khái niệm hiện đại về tia hồng ngoại (IR) là một loại bức xạ nằm giữa ánh sáng nhìn thấy và vi sóng trong phổ điện từ. Bản thân IR không thể được nhìn thấy bởi chúng ta tuy nhiên nó có thể được cảm nhận như sự truyền nhiệt. Bất cứ thứ gì có nhiệt độ luôn phát ra tia hồng ngoại mặc dù ở các mức cường độ khác nhau.

IR truyền theo sóng với mối quan hệ đã biết giữa bước sóng, tần số và mức năng lượng. Nói cách khác, năng lượng (nhiệt độ) tăng khi bước sóng giảm.

Nếu bạn làm việc trong hoặc sở hữu một cửa hàng bán đồ gia dụng, bạn rất có thể đã quen thuộc với IR vì nó được sử dụng để chữa sơn trong quá trình sơn lại. Đối với những bạn sở hữu hoặc làm việc trong các cửa hàng detailing chuyên nghiệp, hoặc những bạn làm nghề detailing di động, bạn sẽ biết cảm giác của một lịch trình căng thẳng và thiếu thời gian. Đây là lúc IR có thể có ích do thực tế là nó có thể đẩy nhanh quá trình đóng rắn của lớp phủ. Việc đóng rắn càng nhanh, càng ít thời gian để xảy ra thiệt hại do môi trường đóng rắn và cũng có thể thực hiện nhiều công việc hơn dẫn đến tăng doanh thu.

Cách sóng và năng lượng IR thực sự hoạt động là chúng xuyên qua lớp phủ và sơn và kết thúc truyền trực tiếp đến chất nền. Một khi nó đạt đến chất nền, nó thực sự phản xạ trở lại qua lớp phủ sơn. Quá trình này tạo ra một phương pháp chữa trị ổn định và phù hợp hơn từ trong ra ngoài trong thời gian ngắn nhất có thể. Có nghĩa là khách hàng có thể lái đi với lớp phủ được bảo dưỡng tốt hơn nhiều trong khi vẫn để bạn yên tâm rằng lớp sơn này đã được bảo dưỡng đủ để đối mặt với các yếu tố.

Tuy nhiên, âm thanh xử lý IR tốt nó có những hạn chế như mọi thứ khác và chúng dựa trên đường ngắm. Năng lượng IR chỉ truyền theo một đường thẳng, vì vậy để được hấp thụ bởi nguồn IR cần phải hướng về bề mặt đang được làm việc.

Có nhiều nhà sản xuất và loại thiết bị có sẵn khi tìm kiếm một hệ thống IR phù hợp. Tuy nhiên, sự hiểu biết về những điều cơ bản về bảo dưỡng IR sẽ giúp chọn đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất.

Hệ thống đóng rắn IR thường có thể được phân loại thành ba nhóm là cường độ cao, trung bình hoặc thấp. Điều này đề cập đến mức năng lượng của nguồn.

1. Năng lượng cao bước sóng ngắn

2. Năng lượng trung bình bước sóng trung bình

3. Bước sóng dài năng lượng thấp

Năng lượng dài là kém hiệu quả nhất. Chúng tôi thậm chí không cần phải nói về nó vì nó không liên quan đến ngành của chúng tôi. Đèn IR năng lượng trung bình tốt để bảo dưỡng các lớp phủ trên các bề mặt đơn giản như mui xe và mái nhà. Tuy nhiên, năng lượng cao là IR hiệu quả nhất để làm chi tiết vì nó xử lý lớp phủ nhanh nhất và có thể được sử dụng trên các hình dạng chi tiết phức tạp như vỏ gương bên và các khu vực cánh gió thấp hơn.

Biết thông tin này IR "Năng lượng cao" phù hợp nhất với ngành công nghiệp chi tiết, đặc biệt là với các lớp phủ phức tạp mà chúng ta sử dụng ngày nay.

Cần lưu ý rằng việc kiểm soát là rất quan trọng khi sử dụng hệ thống Đèn hồng ngoại. Việc sử dụng không đúng như thời gian sử dụng, khoảng cách và vị trí đặt đèn có thể dẫn đến giòn, cháy xém và có thể làm bề mặt sơn bị xuống cấp.

Các chuyên gia chi tiết thi công lớp phủ nên xem xét kỹ hệ thống IR vì khả năng tăng tốc thời gian bảo dưỡng và tăng hiệu suất lớp phủ cũng như mức độ bảo vệ. Việc bổ sung hệ thống IR sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn quy trình thi công sơn phủ tốt nhất, chuyên nghiệp và hoàn thiện nhất.

Để biết thêm thông tin Đèn IR và ứng dụng lớp phủ, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp bạn với tất cả các nhu cầu chi tiết của bạn.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SX TM DV CÔNG NGHIỆP BÌNH MINH

                            (BĂNG TẢI BÌNH MINH)

Địa chỉ: 202 đường APĐ 03 Khu phố 5, Quận 12

Email: bangtaibinhminh@gmail.com
www.bangtaibinhminh.com 

ĐT, Zalo:  0944638118
Xem trong Google Maps  ( https://goo.gl/maps/XwNyYYq21Fk7U9cNA )


Tags : bóng đèn sấy, bóng đèn sấy uv, bóng đèn sấy hồng ngoại, băng tải chịu nhiệt, băng tải cao su chịu nhiệt
0946503503
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0946503503