Có nên gắn đèn UV ở trong nhà để diệt nCoV?

Đăng bởi Mr BINH MINH vào lúc 01/08/2021

Có nên gắn đèn UV ở trong nhà để diệt nCoV?

Xin hỏi Bóng đèn UV Tia cực tím có diệt được nCoV không bác sĩ?  Hiện nay Tôi thấy nhiều người đang tìm kiếm mua đèn UV về gắn trong nhà để tiêu diệt nCoV, ngăn ngừa Covid -19?

Bóng đèn Tia cực tím  (UV) có thể diệt được tất cả các loại vi khuẩn, virus. Một phòng chỉ cần chiếu từ 30 đến 60 phút có thể diệt được tất cả các loại virus, nhưng phải chiếu khi không có người ở đó, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến da. Cần thận trọng khi sử dụng loại tia này.

Theo Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ  (EPA), khi chỉ số tia cực tím từ mức 11 trở lên, nguy cơ da bị bỏng nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời khoảng vài phút mà không được bảo vệ. Khi chỉ số UV 7-10, da "nhanh chóng hỏng và bỏng" trong 30-60 phút. UV từ 3 trở lên, người đi đường phải mặc áo chống nắng, đeo kiếng mát che chắn để bảo vệ cơ thể.

Do đó, chúng ta cần chọn lọc thông tin khoa học và đáng tin để đảm bảo sức khỏe của mình. Không uống rượu ngăn nCoV.

Các phương pháp xông lá, tinh dầu, ăn tỏi, sả, tía tô có thể sử dụng để giải cảm, làm ấm đường hô hấp chứ không phải vì nó mà có thể chữa covid-19, không thần thánh nghĩ đó là phương pháp mới. Lưu ý, những người đang sốt cao thì không xông.

Ngoài ra, F0 phải cách ly tại nhà cần hết sức bình tĩnh, sau đó xem xét xem người nào trong nhà có yếu tố nguy cơ cao như béo phì, người lớn tuổi, người có bệnh nền...

Từ đó phải cách ly riêng F0 và những người khác, không ăn uống, nghỉ ngơi, trò chuyện chung. Đặc biệt phải dọn sạch sẽ nhà cửa, nhất là nhà vệ sinh nơi dễ lây nhiễm virus nhất.

Thường xuyên tập thở tại nhà.

Trường hợp khó thở thường xuyên, tay chân tím tái, suy nghĩ kém, thì nằm sấp, bằng cách nằm nghiêng trái phải mỗi bên 10 - 30 phút để dễ thở hơn.

Hoặc, có điều kiện thì đo SpO2, nếu SpO2 thấp dưới 92% thì phải gọi y tế hỗ trợ để đến bệnh viện điều trị.

Mong các bạn giữ gìn sức khỏe, tuân thủ giãn cách, đảm bảo an toàn và áp dụng các quy định phòng chống dịch.

Tư Vấn: 0944638118

Tags : đèn sấy uv, bóng đèn uv, tia cực tím, đèn tia cực tím UV, bóng đèn, covid-19, bang tai binh minh
0946503503
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0946503503