Bóng đèn sấy UV là gì? Bóng đèn sấy UV hoặt động thế nào?

Đăng bởi Mr BINH MINH vào lúc 02/02/2021


Bóng đèn UV  là gì và nó hoạt động như thế nào?

Bóng đèn UV  bao gồm một vỏ bọc kín, được điều áp có chứa khí và / hoặc kim loại với hai điện cực, một ở hai đầu. Một xung điện áp cao cung cấp khoảng trống giữa các điện cực, (trong đèn hồ quang thời kỳ đầu, plasma phát ra ánh sáng được ghi nhận là hướng lên trên theo một đường cong hoặc một vòng cung, do đó có tên là đèn hồ quang). Nhiệt từ hồ quang làm bốc hơi các khí và / hoặc kim loại trong lớp bao tạo thành plasma. Plasma này tạo ra ánh sáng và năng lượng UV.

Làm thế nào để bạn tính toán dòng điện đầu vào theo yêu cầu của chấn lưu?

Dòng điện đầu vào cho chấn lưu = [(ĐỒNG HỒ NOMINAL / Hệ số công suất) * (Hiệu suất nguồn điện)] / Điện áp đầu vào chấn lưu

Thí dụ:

Đối với:

ĐỒNG HỒ NOMINAL = 10.000 Hệ số
công suất = 0,92
Hiệu suất nguồn điện) = 90%
Điện áp đầu vào chấn lưu = 220VAC

Cung cấp:

Dòng điện đầu vào cho chấn lưu = [(10.000 / 0.92) * (0.90)] / 220 = 44.47 Amps

Cách đo hiệu điện thế của đèn?

Vì điện áp của đèn có thể vượt quá phạm vi đo an toàn của hầu hết các đồng hồ đo nên cần có một máy biến áp tiềm năng (PT). PT đặt song song với đèn. Tỷ lệ 100: 1 điển hình thường được sử dụng. Đo điện áp đèn là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát nhiệt độ đèn để làm mát đèn đúng cách (liên kết với làm mát).

Làm cách nào để biết tôi đang hoạt động ở mức công suất nào?

Một máy biến dòng được đặt xung quanh dây dẫn của đèn cho phép đo dòng điện an toàn. Các tỷ lệ điển hình được sử dụng ở 50: 5A, 75: 5A, 100: 5 và 150: 5A. (Đặt liên kết đến bảng dữ liệu 2560)

Làm thế nào tôi có thể biết một đèn có phải là đèn phụ gia hay không?


Nếu đèn không hoạt động, bạn sẽ thấy cặn màu vàng nâu bên trong đèn cùng với một hạt thủy ngân đối với đèn Gali. Đối với phụ gia sắt, bạn cần phải quan sát rất kỹ nhưng kim loại như "mạt" có thể nhìn thấy ở bên trong đèn. Bạn cũng có thể biết loại đèn bằng cách nhìn vào màu sắc của đèn khi hoạt động. LƯU Ý bạn không bao giờ được nhìn trực tiếp hoặc gián tiếp vào ánh sáng đèn phản chiếu, vì đó là NGUY HIỂM. Nếu bạn nhìn vào khu vực "xung quanh" của hệ thống đóng rắn, có thể phân biệt màu sắc của các chất phụ gia khác nhau:

TÊN ĐÈN

Sự miêu tả

Màu sắc

thủy ngân

Màu trắng với một chút xanh lá cây

Gali

Một chút màu tím

CHỤP BẢN

Một chút màu xanh lam

 

Làm xoăn là gì?

Thông thường, hồ quang plasma xuất hiện giữa hai điện cực của đèn là một đường thẳng. Khi hiện tượng quăn xảy ra, plasma hồ quang thay vì là một đường thẳng sẽ tạo thành một đường xoắn xung quanh bề mặt bên trong của đèn làm cho đèn bị cong. Sự cộng hưởng thường gây ra hiệu ứng cuộn tròn này xảy ra ở độ dài hồ quang 42 ", 55" và 77 "đối với 50Hz và từ 38" đến 42 "đối với đèn phụ gia. Nên tránh các hệ thống có độ dài hồ quang này nếu có thể. Kết hợp chấn lưu và đèn có thể được cấu hình để ngăn chặn sự cố này.

Tôi có nên sử dụng đèn phụ gia không?

Bạn cần hỏi nhà cung cấp vật liệu UV mà bạn đang cố gắng xử lý. Hãy hỏi họ xem liệu năng lượng UV bổ sung trong phạm vi 390nm hoặc 420nm sẽ mang lại lợi ích gì không.

Super UV có phù hợp với tôi không?

Hiệu ứng siêu UV chỉ làm tăng UV khi đèn hoạt động ở mức trên 400 WPI. Thật không may, không có quy tắc cứng và nhanh về những gì hoạt động với các trình khởi tạo ảnh khác nhau, vì vậy cần phải kiểm tra theo kinh nghiệm.

Tại sao sản lượng UV giảm theo tuổi thọ của đèn?

UV hòa tan các tạp chất trong đèn; Bromide là một ví dụ về tạp chất. Sự phân cực này làm giảm sản lượng từ 15 đến 20% trong 20 giờ đầu tiên hoạt động của đèn. Giảm thêm 10% xảy ra trong 100 giờ tới. Sau 120 giờ, các tổn hao truyền dẫn này không đổi cho đến khi đèn bị hỏng.

Tại sao một số đèn có lớp phủ Vàng gần các điện cực?

Lớp mạ vàng này trong một số trường hợp giúp cho phép thủy ngân bị kẹt sau điện cực bốc hơi; trong hầu hết các trường hợp, lớp phủ này là không cần thiết.

Có khả năng chịu điện áp hoạt động của đèn không?

Điện áp của đèn điển hình có thể dao động từ 3 đến 6%, phạm vi này đôi khi có thể thay đổi tới 10%.

Điều gì gây ra dải điện áp hoạt động này?

Phạm vi điện áp của đèn được đưa ra vì thể tích bên trong ống thạch anh thay đổi theo từng đèn từ khi thạch anh được rút ra. Điều này ảnh hưởng đến nồng độ của các khí trong đèn, từ đó ảnh hưởng đến điện áp của đèn.

Công suất và dòng điện tăng lên và không thay đổi điện áp đèn có vẻ trái ngược với định luật Ohms, điều gì đang xảy ra?

Ban đầu không có sự sụt giảm điện áp trên đèn, nhưng khi áp suất tăng lên, điện áp của đèn tăng lên. Điện áp này sau đó gần như không đổi trong toàn bộ dải công suất. Nguồn cung cấp chấn lưu được thiết kế để hạn chế dòng điện; việc bổ sung điện trở điện dung vào mạch này làm tăng dòng điện của bóng đèn và tổng công suất vì điện áp đèn là không đổi.

Thời gian điển hình cần thiết để một bóng đèn phát hết công suất là bao nhiêu?

Thời gian khởi động của đèn thường từ 1 đến 5 phút Lưu ý rằng đèn phải nguội để thủy ngân ngưng tụ lại trước khi khởi động lại.

Hạt màu bạc bên trong đèn là gì?

Đây là thủy ngân. Khi điện áp cao từ chấn lưu được đặt vào đèn, thủy ngân bên trong đèn được cung cấp năng lượng thành plasma, nơi nó tạo ra các bước sóng cụ thể của năng lượng tia cực tím, được sử dụng để bắt đầu quá trình trùng hợp mực và lớp phủ UV có thể chữa được.

Có thể sử dụng đèn công suất cao hơn trong hệ thống đóng rắn hiện có của chúng tôi không?

Bộ nguồn và đèn UV thường được thiết kế và phù hợp để mang lại hiệu suất cao nhất. Đèn được làm mát trong cụm bộ chiếu xạ đèn được thiết kế đặc biệt, phải cung cấp môi trường làm mát thích hợp để đèn hoạt động đáng tin cậy. Thông thường, việc nâng cấp sẽ yêu cầu thay thế cả đèn và nguồn điện, đồng thời sửa đổi bổ sung đối với cụm bộ chiếu xạ đèn để cung cấp môi trường thích hợp.

Có thể thay thế đèn tiêu chuẩn bằng đèn phụ gia để tăng cường sản lượng UV không?

Đèn halogen kim loại sẽ tăng cường đầu ra trong các quang phổ cụ thể. Nếu vật liệu bạn đang sử dụng đáp ứng với những phổ bổ sung đó, bạn sẽ thấy lợi ích. Lưu ý rằng bộ nguồn phải có khả năng cung cấp điện áp hoạt động chính xác để khởi tạo hồ quang và có dạng sóng chính xác để duy trì hồ quang.

Điều gì sẽ khiến tụ chấn lưu bị hỏng một cách nghiêm trọng?

Làm mát quá mức đèn đôi khi có thể có tác dụng này. Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn làm nguội quá mức, đèn sẽ tắt nhưng trong một số trường hợp nhất định, đèn sẽ bay lơ lửng ngay trên mức dập tắt dao động hoặc rung một cách đáng kể. Nếu bạn sử dụng máy hiện sóng, bạn sẽ nhận thấy các xung điện áp, những đột biến này gây căng thẳng cho các tụ điện cuối cùng dẫn đến hỏng tụ điện.

Điều gì sẽ xảy ra nếu đèn của tôi không sáng khi có điện?  

 1. Xác nhận rằng tất cả các kết thúc đều chặt chẽ.
 2. Kiểm tra đèn và xác nhận rằng thủy ngân được phân bố giữa các điện cực. Nếu đèn được bảo quản ở giai đoạn cuối, có thể thủy ngân đã lắng đọng sau điện cực và sẽ không đi vào dòng plasma. Chỉ cần lắc đèn từ đầu đến cuối để loại bỏ thủy ngân ở phía sau các điện cực.
 3. Cố gắng đánh đèn một lần nữa.
 4. Xác nhận rằng nguồn điện đang hoạt động bình thường.

Nếu bề mặt của tôi không được bảo dưỡng đúng cách thì sao?

 1. Xác nhận rằng gương phản xạ của máy sấy được lấy nét đúng cách và chúng sạch sẽ.
 2. Kiểm tra sự nhiễm bẩn bên ngoài của đèn bởi các vật dụng như: vòi xịt, bột, vật liệu phản xạ hoặc các hạt khác.
 3. Đảm bảo rằng vật liệu phủ và mực được trộn đều trước khi thi công. Điều này cho phép chất khởi tạo ảnh được phân bố đồng đều trong vật liệu phủ.
 4. Xác minh số giờ hoạt động mà đèn đã chạy. Các ứng dụng khác nhau dẫn đến tuổi thọ bóng đèn khác nhau. Đèn thường có sản lượng năng lượng khoảng 80% so với thông số ban đầu của chúng sau 1000 giờ, với điều kiện là đèn được vận hành trong môi trường thích hợp. Nếu đèn có hơn 1000 giờ sử dụng, nó có thể không tạo ra đủ năng lượng tia cực tím để bảo dưỡng ứng dụng của bạn.

Nếu đèn của tôi bị cúi đầu thì sao?

Một bóng đèn bị cúi phải được thay thế ngay lập tức cùng với đánh giá hệ thống làm mát của đèn. Tình trạng này là kết quả trực tiếp của việc làm mát đèn không đúng cách. Đèn phải được kiểm soát ở nơi có nhiệt độ bề mặt từ 600 - 800 độ C. Nếu không khí xung quanh đèn không được kiểm soát thích hợp, nhiệt độ này sẽ tăng lên làm cho ống thạch anh bị mềm và mất độ cứng. Điều chỉnh luồng làm mát và luồng gió xung quanh đèn để giảm nhiệt độ của thân đèn. Tuy nhiên, đảm bảo rằng thân đèn không được làm mát dưới 600 độ C, vì dưới nhiệt độ này có thể dẫn đến thủy ngân ngưng tụ ra khỏi plasma, ảnh hưởng đến công suất và hiệu suất của đèn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu đèn của tôi bị đổi màu?

Sự đổi màu có thể xảy ra vì một số lý do. Có hiện tượng "đen" tự nhiên của ống thạch anh ở mỗi đầu trong suốt tuổi thọ của đèn. Đây là kết quả của việc vật liệu điện cực lắng đọng bên trong ống trong quá trình sử dụng. Sự đổi màu của thạch anh sẽ xảy ra theo thời gian do quá trình phân cực tự nhiên hoặc "đóng cục" của thạch anh. Điều này xảy ra khi thạch anh trở lại cấu trúc tinh thể tự nhiên của nó, là cấu trúc mờ đục đối với năng lượng cực tím. Sự đổi màu cũng có thể xảy ra nếu đèn được làm lạnh quá mức. Hành động này dẫn đến việc thủy ngân lắng đọng ở bên trong đèn gây ảnh hưởng tráng gương.

Điều gì sẽ xảy ra nếu các cạnh bên ngoài của lớp nền của tôi không được bảo dưỡng?

Nếu điều này xảy ra trong hệ thống hiện có mà sự cố này chưa xảy ra trước đây, hãy kiểm tra xem có bị tối ở các đầu đèn, điều này có thể làm giảm công suất ánh sáng. Lưu ý rằng có một cuộn quang học tự nhiên của đầu ra UV ở cuối đèn trong một hệ thống đã được khử trùng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu đèn của tôi lúc đầu sáng, nhấp nháy và sau đó tắt?

Có nhiều khả năng, một vài khả năng cần xem xét:

 1. Đèn sấy UV cần thời gian để làm ấm và phát sáng. Tùy thuộc vào hệ thống, không nên khởi động quạt làm mát trong 30 giây đến vài phút để đèn ổn định.
 2. Đèn có thể hoạt động ở mức thấp hơn mức thấp hơn. Không nên vận hành đèn tuyến tính trung áp dưới 125 watt trên inch và 150 watt trên inch được khuyến nghị.
 3. Sử dụng chấn lưu không đúng với đèn.
 4. Đèn xấu hoặc không chính xác.

Đèn halogen kim loại có yêu cầu làm mát đặc biệt không?

Đèn Gali và đèn đa phổ có yêu cầu làm mát khá tương đương với đèn thủy ngân. Cần có sự chăm sóc đặc biệt đối với đèn sắt. Nếu đèn sắt quá nóng, bàn là sẽ không thể đảo ngược trở thành một phần của ống thạch anh. Điều này sẽ không gây hỏng đèn nhưng bạn sẽ làm mất phần sắt của quang phổ UV.

Tăng phô được kết nối đúng cách?

Một cách kiểm tra đơn giản để biết chấn lưu đã được nối đúng hay chưa là nối trực tiếp tụ điện vào dây dẫn của đèn và đo cường độ dòng điện qua dây dẫn này. Chấn lưu là dòng giới hạn, nếu nó được đấu dây chính xác vào phía sơ cấp thì dòng điện này phải bằng 1,5 lần dòng điện của đèn.

Các nhà sản xuất khác nhau có tên cho quang phổ mà đèn của họ tạo ra, điều này thật khó hiểu.
Làm thế nào để vượt qua quang phổ UV thực tế?

Bạn có thể nhìn vào các phổ được liệt kê trên mỗi trang web để so sánh; dưới đây chúng tôi đã làm điều này cho bạn.

Kiểu

Quang phổ thực tế

H

Thủy ngân tiêu chuẩn

D

Quang phổ sắt Coban

V

Gali Indium

Điều gì có thể khiến điện áp làm việc của đèn thay đổi?

Đèn chạy quá nóng có thể giãn nở gây giảm điện áp chạy và giảm công suất.

Tags : đèn sấy UV, bóng đèn uv, băng tải bình minh, 0944638118
0944638118
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0944638118