Nguyên lý làm việc của điện trở nhiệt công nghiệp

Đăng bởi MINH Mr BINH vào lúc 07/06/2023
Nguyên lý làm việc của điện trở nhiệt công nghiệp (Hay còn gọi là Đầu Dò nhiệt độ)
 Điện trở nhiệt công nghiệp được sử dụng làm cảm biến đo nhiệt độ, thường được sử dụng cùng với bộ truyền nhiệt độ, bộ điều chỉnh và thiết bị hiển thị để tạo thành một hệ thống điều khiển quy trình để đo trực tiếp hoặc kiểm soát nhiệt độ trong phạm vi từ -200 ° C đến 500 ° C trong sản xuất khác nhau quá trình. Nhiệt độ của môi trường chất lỏng, hơi và khí cũng như bề mặt rắn
 Dịch vụ sửa chữa và bảo trì điện trở nhiệt công nghiệp, Thương mại bạch kim Thượng Hải đảm nhận nhiều hoạt động kinh doanh sửa chữa dụng cụ khác nhau, Thương mại bạch kim Thượng Hải có "bộ phận kiểm tra bảo trì", thông qua các dịch vụ bảo trì, có thể đáp ứng kịp thời và giải quyết nhanh chóng các vấn đề khác nhau trong việc sử dụng thiết bị. Giảm tỷ lệ hỏng hóc của thiết bị, nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị, giúp việc vận hành thiết bị thuận tiện, không phải lo lắng, tiết kiệm và yên tâm hơn cho khách hàng.
 Điện trở nhiệt đo nhiệt độ bằng cách sử dụng tính chất mà điện trở của chất tự thay đổi khi nhiệt độ thay đổi. Khi có một gradient nhiệt độ trong môi trường đo được, nhiệt độ đo được là nhiệt độ trung bình của môi trường trong phạm vi nhiệt độ phần tử cảm biến được định vị. ·
 Mặc dù hình dạng của các điện trở nhiệt khác nhau rất khác nhau, nhưng cấu trúc cơ bản của chúng gần giống nhau, thường bao gồm các bộ phận cảm biến nhiệt độ, ống bọc cách điện, ống bảo vệ và hộp nối.
 Điện trở nhiệt là một trong những thành phần phát hiện nhiệt độ thường được sử dụng trong công nghiệp. Ưu điểm của nó là:
 ① Độ chính xác của phép đo cao. Do điện trở nhiệt tiếp xúc trực tiếp với đối tượng đo nên không bị ảnh hưởng bởi môi chất trung gian.
 ②Phạm vi đo rộng. Điện trở nhiệt thường được sử dụng có thể được đo liên tục từ -50 đến +1600 ° C và một số điện trở nhiệt đặc biệt có thể được đo đến -269 ° C (chẳng hạn như vàng-sắt-niken-crom) và lên đến +2800 ° C (chẳng hạn như như vonfram-rheni).
 ③Cấu trúc đơn giản và dễ sử dụng. Điện trở nhiệt thường được cấu tạo bởi hai dây kim loại khác nhau, không bị giới hạn về kích thước và độ hở, có lớp áo bảo vệ bên ngoài, rất tiện lợi khi sử dụng.
 1. Nguyên tắc cơ bản của phép đo nhiệt độ điện trở nhiệt
 Hàn hai dây dẫn hoặc chất bán dẫn A và B bằng các vật liệu khác nhau để tạo thành một vòng kín. Khi có sự chênh lệch nhiệt độ giữa hai điểm gắn 1 và 2 của hai dây dẫn A và B thì giữa hai đầu này sẽ sinh ra một suất điện động, do đó hình thành dòng điện lớn và nhỏ trong mạch, hiện tượng này gọi là hiệu ứng nhiệt điện. Kháng nhiệt là sử dụng hiệu ứng này để làm việc.
 2. Các loại và sự hình thành cấu trúc của điện trở nhiệt
 (1) Các loại điện trở nhiệt
 Điện trở nhiệt thường được sử dụng có thể được chia thành hai loại: điện trở nhiệt tiêu chuẩn và điện trở nhiệt không tiêu chuẩn. Điện trở nhiệt tiêu chuẩn được gọi là đề cập đến điện trở nhiệt mà tiêu chuẩn quốc gia quy định mối quan hệ giữa tiềm năng nhiệt điện và nhiệt độ, sai số cho phép và có bảng chia độ tiêu chuẩn thống nhất, có công cụ hiển thị phù hợp để lựa chọn. Điện trở nhiệt không được tiêu chuẩn hóa không tốt bằng điện trở nhiệt được tiêu chuẩn hóa về phạm vi sử dụng hoặc thứ tự cường độ, và nói chung không có bảng chia độ thống nhất, và chủ yếu được sử dụng để đo lường trong một số trường hợp đặc biệt.
 Điện trở nhiệt được tiêu chuẩn hóa Ở nước tôi, từ ngày 1 tháng 1 năm 1988, điện trở nhiệt và điện trở nhiệt đều được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế IEC và bảy điện trở nhiệt tiêu chuẩn S, B, E, K, R, J và T được ký hiệu là kiểu thiết kế thống nhất của đất nước tôi.Khả năng chịu nhiệt.
 (2) Dạng kết cấu của điện trở nhiệt Để đảm bảo hoạt động ổn định và tin cậy của điện trở nhiệt, các yêu cầu về cấu trúc của nó như sau:
 ① Mối hàn của hai điện cực nhiệt tạo nên điện trở nhiệt phải chắc chắn;
 ②Hai điện cực nhiệt phải được cách điện tốt với nhau để tránh đoản mạch;
 ③Kết nối giữa dây bù và đầu tự do của điện trở nhiệt phải thuận tiện và đáng tin cậy;
 ④Ống bảo vệ phải có khả năng đảm bảo rằng điện cực nóng được cách ly hoàn toàn khỏi môi trường có hại.
 3. Bù nhiệt độ cho điểm nối lạnh của RTD
 Do vật liệu của điện trở nhiệt thường đắt tiền (đặc biệt là khi sử dụng kim loại quý) và khoảng cách từ điểm đo nhiệt độ đến thiết bị rất xa, để tiết kiệm vật liệu chịu nhiệt và giảm chi phí, dây bù thường được sử dụng để kết nối đầu lạnh của điện trở nhiệt (Thiết bị đầu cuối miễn phí) kéo dài đến phòng điều khiển nơi nhiệt độ tương đối ổn định và được kết nối với thiết bị đầu cuối của thiết bị. * Cần phải chỉ ra rằng chức năng của dây bù điện trở nhiệt chỉ là kéo dài điện cực nhiệt, để đầu lạnh của điện trở nhiệt di chuyển đến thiết bị đầu cuối của thiết bị trong phòng điều khiển, không thể loại bỏ ảnh hưởng của nhiệt độ sự thay đổi của đầu lạnh khi đo nhiệt độ và không thể bù hiệu ứng. Do đó, cần sử dụng các phương pháp hiệu chỉnh khác để bù ảnh hưởng đến phép đo nhiệt độ khi nhiệt độ đường giao nhau lạnh t0≠0℃.
 Khi sử dụng dây bù điện trở nhiệt, cần chú ý đến sự phù hợp của kiểu máy, tính nhất quán không được kết nối sai và nhiệt độ của đầu kết nối của dây bù và điện trở nhiệt không được vượt quá 100°C.
 Điện trở nhiệt đo nhiệt độ bằng cách sử dụng đặc tính điện trở của một chất thay đổi khi nhiệt độ thay đổi. Khi giá trị điện trở thay đổi, thiết bị làm việc sẽ hiển thị giá trị nhiệt độ tương ứng với giá trị điện trở.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0946503503
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0946503503