Băng tải là gì? Băng tải hoặt động như thế nảo?

Đăng bởi MINH Mr BINH vào lúc 01/05/2023

Băng tải là gì? Băng tải hoặt động như thế nào?....... Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay sau đây.
Hệ thống băng tải là thiết bị cơ khí vận chuyển vật thể, chúng phổ biến trong tất cả các ứng dụng công nghiệp. Băng tải được sử dụng trong hầu hết các ngành xử lý vật liệu để vận chuyển vật liệu rời, gói và bưu kiện. Ví dụ: các băng tải được hiển thị bên dưới là trong môi trường thương mại điện tử và nhà kho.
Hoặc Băng tải là một dải linh hoạt liên tục được di chuyển bởi một loạt các con lăn để vận chuyển đồ vật hoặc vật liệu từ nơi này sang nơi khác, đặc biệt là trong nhà máy hoặc hầm mỏ, ...


Họ làm việc như thế nào?
Băng tải bao gồm một vòng dây đai liên tục quấn quanh và được truyền động bởi một hoặc nhiều ròng rọc (được gọi là tang trống) và chạy bằng động cơ điện. Một tấm kim loại hoặc các con lăn thường hỗ trợ dây đai từ mặt dưới. Ròng rọc được cấp nguồn được gọi là ròng rọc truyền động, trong khi ròng rọc không được cấp nguồn được gọi là ròng rọc chạy không tải.
Cấu trúc khung của một băng tải đai tiêu chuẩn thường bao gồm một kim loại như thép nhẹ sơn tĩnh điện hoặc thép không gỉ chẳng hạn. Bản thân dây đai hoặc bề mặt băng tải có sẵn trong nhiều loại vật liệu, chẳng hạn như nhựa, da, cao su và cả vải tráng. Thông thường, dây đai được sản xuất từ ​​nhiều lớp vật liệu, lớp kết cấu hoặc tăng cường của chúng được gọi là thân thịt. Ví dụ, trong băng vải bọc vải cotton thường được sử dụng cho thân thịt, trong khi vật liệu bọc có thể là PVC. 


Tại sao băng tải đai được sử dụng?
Hệ thống băng tải vẫn phổ biến do lợi ích tiết kiệm thời gian và lao động. Việc xử lý vật liệu thủ công giảm khi sử dụng hệ thống băng tải. Kết quả là đạt được hiệu quả vận chuyển khối lượng lớn hàng hóa cao hơn, cho phép xử lý khối lượng lớn hơn.
Việc sử dụng băng tải cũng tiết kiệm không gian, vì cần ít không gian và nhân lực hơn để di chuyển các mặt hàng. Do đó, việc vận chuyển sản phẩm giữa các trạm trong dây chuyền sản xuất và chế biến trở nên đơn giản và hiệu quả bằng băng tải. 
Một số ngành công nghiệp và doanh nghiệp có thể chỉ yêu cầu sử dụng băng chuyền bán thời gian hoặc thỉnh thoảng. Ví dụ, một công ty xây dựng cảnh quan hoặc công ty xây dựng có thể cần thuê một băng tải để dọn sạch nơi làm việc của họ hiệu quả hơn.
Hệ thống băng chuyền cũng rất linh hoạt và có thể vận chuyển nhiều loại vật thể, đủ hình dạng và kích cỡ. Nó thường ít tốn kém hơn so với các hệ thống băng tải khác. Băng tải cũng hữu ích trong những trường hợp chẳng hạn như việc sử dụng hệ thống băng chuyền con lăn sẽ không phù hợp do các mặt hàng quá nhẹ, có bề mặt đáy không đều hoặc quá nhỏ. Do đó, những vật dụng này có thể không di chuyển, có thể trượt hoặc thậm chí bị mắc kẹt trong các con lăn. 
Các loại băng tải đai khác nhau là gì?
Trong khi hầu hết mọi người đều quen thuộc với băng tải ngang tiêu chuẩn như được thấy trong các siêu thị, thì có nhiều loại băng tải khác được sản xuất để phù hợp với các ứng dụng cụ thể.
Băng tải đai có sẵn để phù hợp với mọi môi trường và ứng dụng. Băng tải đai rất linh hoạt và có thể được sản xuất để có thể vận chuyển hàng hóa quanh các góc, trong khi băng tải nghiêng có thể vận chuyển vật phẩm giữa các mức độ cao khác nhau.
Trong hầu hết các trường hợp, hầu hết các nhà sản xuất đều chế tạo để phù hợp với ứng dụng của ngành băng tải. Để di chuyển các sản phẩm trong khoảng cách ngắn hoặc trong các tòa nhà, có thể sử dụng băng tải xử lý vật liệu chung. Đối với nông nghiệp, khai thác mỏ và các ngành công nghiệp khác sản xuất số lượng lớn vật liệu, cần có băng tải xử lý vật liệu rời.


Trong khi các hệ thống băng tải có vẻ khá phức tạp, nhiều băng tải có thể được nhìn thấy theo nghĩa mô-đun. Đó là trường hợp xây dựng một hệ thống phức tạp từ các thành phần tương đối đơn giản. Điều quan trọng là hợp tác với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp băng tải hiểu rõ ngành và ứng dụng, môi trường làm việc và sản phẩm của bạn. Do đó, họ sẽ có thể ghép các giải pháp băng chuyền hoàn hảo lại với nhau.
Các loại băng tải khác nhau bao gồm:
Băng tải mô-đun,
băng tải đá phiến,
Băng tải di động,
Băng tải cổ thiên nga, ( Chữ Z)
Băng tải định lượng,
Băng tải đai Sandwich,
Băng tải đai ống,
băng tải máng,
Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về từng loại băng tải này, bạn cũng có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi để xác định loại băng tải nào bạn cần.
Băng tải mô-đun
Đai dạng mô-đun được tạo thành từ các chuỗi miếng nhựa lồng vào nhau cho phép đai di chuyển quanh các góc và khúc cua. Nó rất hữu ích vì nó cho phép chuyển tải nhiều loại sản phẩm. Ví dụ, các vật có cạnh sắc không có khả năng làm hỏng đai dạng mô-đun so với đai làm bằng vải tiêu chuẩn.
Nó cũng cho phép chất lỏng nhỏ giọt qua băng tải khi xử lý các sản phẩm ướt hoặc khi cần làm sạch băng tải. Do đó, điều này làm cho chúng đặc biệt phù hợp với băng tải dây chuyền sản xuất thực phẩm .
Băng tải cổ thiên nga
Một ví dụ về dây đai thang máy , thường được sử dụng để mang các vật phẩm lên phễu hoặc hệ thống phân phối. Vì các băng tải này được xây dựng trên một đường nghiêng nên chúng cũng có thể được sử dụng để tạo cầu nối trong hệ thống băng tải. Thang máy hoặc băng chuyền nghiêng cũng nâng vật liệu rời. Chúng có các vách ngăn cách nhau với các giá hoặc thùng chứa vật liệu, chúng cho phép băng tải vận chuyển vật liệu lên trên.
băng tải đá phiến
Chúng tương tự như băng chuyền tuy nhiên nó sử dụng các thanh hoặc tấm trên xích con lăn để vận chuyển hàng hóa. Băng tải dạng tấm chủ yếu được sử dụng để vận chuyển các vật nặng hoặc lớn. Một băng tải dạng thanh được chế tạo có mục đích phù hợp với các ứng dụng khó mài mòn hơn nhiều, trong đó băng tải tiêu chuẩn sẽ không chịu được việc sử dụng ở cường độ cao.
Băng tải máng
Băng tải máng có một vành đai có hình dạng giống như hình thang (hoặc máng). Nó có các cạnh này để đảm bảo vật liệu vẫn được chứa. Tương tự như băng tải ống, bộ làm biếng là thứ cho phép băng tải giữ được hình dạng máng do vị trí góc cạnh của chúng.
Băng tải di động
Băng tải di động rất hữu ích để hỗ trợ bốc dỡ phương tiện , toa tàu và cả silo. Các cơ sở đóng gói cũng sử dụng băng tải có bánh xe, cho phép di chuyển theo yêu cầu.
Băng tải định lượng
Loại băng tải này cho phép tách hoặc tích lũy các mặt hàng. Thường được sử dụng trước máy phân loại và trộn trong hệ thống băng tải. Khi các mục được tách ra, sau đó đánh giá bằng cách sử dụng các cảm biến để xác định chiều rộng của các mục hoặc để cho phép khoảng cách giữa các mục nếu khoảng cách tối thiểu là cần thiết cho bước tiếp theo của quy trình sắp xếp.
Các băng tải đo lường này phải được chế tạo bằng các bộ phận bền để chịu được nhiều lần dừng và khởi động. Các sản phẩm cũng có thể được cân bằng cách đưa máy cân đai vào hệ thống băng tải.
Băng tải đai Sandwich
Chúng khác với thiết kế tiêu chuẩn ở chỗ nó sử dụng hai băng tải thay vì một. Hai đai này được đặt đối diện nhau, do đó cho phép vật liệu được vận chuyển được giữ (hoặc kẹp) chắc chắn ở giữa chúng. Điều này cho phép vật liệu di chuyển lên dốc.
Băng tải ống
Băng tải ống có một dây đai cuộn lại với nhau để tạo thành một ống hoặc ống dẫn. Việc sử dụng các con lăn làm biếng xung quanh bên ngoài của vành đai duy trì hình dạng tròn.
Một băng tải ống là mong muốn cho các môi trường nơi không gian cực kỳ hạn chế, hoặc cần có độ nghiêng hoặc khúc cua tương đối dốc. Chúng được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp nơi không mong muốn tràn vật liệu.
Nếu bạn quan tâm đến hệ thống băng tải của Spaceguard, bạn có thể tìm thấy trang sản phẩm băng tải của chúng tôi tại đây . Vui lòng liên hệ với nhóm Spaceguard hữu ích nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sản phẩm của chúng tôi.
Đặc điểm kỹ thuật băng tải đai
Thông số kỹ thuật của băng tải thường phụ thuộc vào ứng dụng, ngành và loại sản phẩm. Các nhà sản xuất hệ thống băng tải tùy chỉnh và đặt làm riêng sẽ hỏi về mục đích sử dụng cuối cùng của băng tải, điều này nhằm đảm bảo hệ thống băng tải được chế tạo phù hợp với ứng dụng đó. Những điều bạn nên xem xét bao gồm khả năng tải tối đa, tốc độ hệ thống băng chuyền, thông lượng, vật liệu hoặc hình dạng khung và cả cấu hình truyền động. 
Cũng như điều này, loại sản phẩm hoặc vật liệu được chuyển tải phải được xem xét. Ví dụ, băng tải cho ngành công nghiệp thực phẩm phải phù hợp để rửa và khử trùng. Những băng tải này thường có vật liệu đai màu xanh lam, để biểu thị rằng chúng phù hợp với quá trình rửa trôi, đây là yêu cầu của luật vệ sinh thực phẩm. Bản thân bề mặt đai cũng cần có khả năng chống trầy xước hoặc hư hỏng, vì điều đó có thể chứa vi khuẩn. 


Một cân nhắc khác đối với nhà cung cấp băng tải của bạn là tĩnh điện, vì băng chuyền có thể tạo ra tĩnh điện khi chúng di chuyển quanh các ròng rọc. Khi cần vận chuyển các thành phần nhạy cảm với tĩnh điện, điều này có thể gây hại cho sản phẩm. Một băng tải được sản xuất với công nghệ chống tĩnh điện, ví dụ như dây đai dẫn điện, hoặc chổi điều khiển tĩnh sẽ giải quyết vấn đề này. 
Một số mặt hàng có thể nhạy cảm với rung động, áp suất hoặc có thể là vật liệu nguy hiểm. Do đó, những điều này nên được thảo luận với nhà sản xuất băng tải để họ có thể đối phó với rủi ro, do đó đảm bảo băng tải được thiết kế phù hợp với mục đích. 
Môi trường mà băng tải sẽ chạy cũng rất quan trọng vì độ ẩm hoặc nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến hoạt động. Do đó, băng tải cần phải đáp ứng các thông số kỹ thuật nhất định để có thể tiếp tục hoạt động tối ưu. 
Điều gì về an toàn băng tải?
Hệ thống băng tải có các yêu cầu an toàn khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng & môi trường. Nhà sản xuất băng tải phải đảm bảo rằng mọi rủi ro đều được tính toán hợp lý và mọi quy định về an toàn tại nơi làm việc cũng được tuân thủ. Băng tải công nghiệp nên được trang bị các nút start-stop, chúng cũng có thể được thiết lập với các điểm dừng từ xa. Chúng cũng có thể có các công tắc lắc lư của dây đai, công tắc này sẽ dừng băng tải nếu dây đai mất liên kết.
Nếu băng tải đang di chuyển ở tốc độ khác với tốc độ đã chỉ định, công tắc tốc độ có thể dừng băng tải để đảm bảo người dùng, sản phẩm và bản thân băng tải không bị hư hỏng. Tuy nhiên, nếu dây đai bị hỏng, công tắc xé dây đai sẽ được kích hoạt. Các tấm chắn được trang bị đảm bảo sản phẩm vẫn nằm trên hệ thống băng tải khi di chuyển hàng hóa trên đường dốc.
Điều khiển hệ thống băng tải có thể đơn giản như bật và tắt hoặc khởi động mềm giúp giảm tải khi khởi động. Biến tần cũng kiểm soát tốc độ và gia tốc của động cơ.
Lịch sử & Sự kiện
1892 - Những phát minh của Thomas Robins dẫn đến sự phát triển của băng tải.
1913 - Henry Ford đưa băng tải vào nhà máy của Ford Motor Company.
1972 - Friedrich Krupp GmbH xây dựng hệ thống băng chuyền dài nhất thế giới với tốc độ 61 dặm/98 km.
2008 - Siemens lắp đặt hệ thống băng chuyền sân bay dài nhất tại Sân bay Quốc tế Dubai. Nó đo 39 dặm / 63 km.
Tags : Băng tải mô-đun, băng tải đá phiến, Băng tải di động, Băng tải cổ thiên nga, Băng tải đai Sandwich, Băng tải đai ống, băng tải máng
0944638118
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0944638118