6 mẹo để tối đa hóa tuổi thọ của dây đai Băng tải

Đăng bởi MINH Mr BINH vào lúc 28/04/2023

Nhìn chung dây đai băng tải được thiết kế để tồn tại lâu dài. Tuy nhiên, có một số hành động bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng bạn đang tối đa hóa tuổi thọ của chúng. Thực hiện theo các mẹo này sẽ giúp giảm thời gian ngừng hoạt động do hỏng dây đai và chi phí thay thế dây đai.

 1. Đảm bảo
  các dây đai băng tải theo dõi phù hợp phải được theo dõi khi lắp đặt ban đầu và được kiểm tra định kỳ  để đảm bảo chúng vẫn được theo dõi. Một dây đai bị sai vị trí có thể cọ xát vào các tấm, khung, mặt bên và/hoặc mặt bích của ổ trục và phá hủy các mép ngoài đã cắt của dây đai. Nếu để tình trạng sai hướng đủ lâu, nó có thể khiến toàn bộ dây đai bị hỏng.
 2. Không căng quá mức
  Người dùng nên cẩn thận làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để căng đai (Băng tải QC bao gồm các dấu căng trung tính để chỉ ra vị trí nên đặt lực căng). Đai bị căng quá mức có thể bị kéo căng — đôi khi vượt quá khả năng bù lại độ căng của băng tải — hoặc hỏng mối nối.
 3. Tránh Chà xát Thanh dẫn hướng/Thanh
  dẫn Thanh dẫn hướng và thanh chắn không được tiếp xúc với dây đai. Sau hàng nghìn vòng quay của đai, hành động cọ xát đơn giản vào đai có thể khiến thanh dẫn hướng hoặc tấm chắn cắt vào bề mặt trên cùng của đai và có thể dẫn đến hỏng hóc.
 4. Ngăn không cho sản phẩm bị kẹt bên dưới tấm chắn/dây dẫn
  Tương tự như vậy, sản phẩm bị kẹt bên dưới tấm chắn hoặc thanh dẫn cũng có thể cắt vào dây đai. Phớt bên và bàn chải có thể giúp ngăn không cho sản phẩm bị chèn bên dưới tấm chắn hoặc hướng dẫn.
 5. Làm sạch bên dưới băng tải
  Trong trường hợp vật liệu mài mòn có thể lọt vào bên dưới băng tải, điều quan trọng là phải làm sạch những khu vực này thường xuyên. Các vật liệu như phoi kim loại, bụi thủy tinh và thậm chí cả mảnh vụn bìa cứng có thể tích tụ dưới dây đai và tạo ra ma sát làm giảm chất lượng vải của dây đai.
 6. Tránh các cạnh sắc
  Việc làm rơi sản phẩm có cạnh hoặc góc sắc trực tiếp lên băng tải có thể cắt vào bề mặt trên cùng của băng tải, điều này cuối cùng dẫn đến hỏng hóc. Xem xét các cách để đặt sản phẩm sắc nét trên băng chuyền theo một hướng khác; thường thì một đường trượt bằng thép đơn giản có thể đưa sản phẩm lên băng tải một cách nhẹ nhàng hơn.

 

Tags : băng tải, bán xích băng tải inox, bán con lăn băng tải, bảng giá băng tải cao su, băng tải cao su chịu nhiệt độ cao
0946503503
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0946503503