Ba đặc điểm của nguyên lý đèn UV

Đăng bởi MINH Mr BINH vào lúc 29/05/2023

Ba đặc điểm của nguyên lý mạch đèn UV:
1. Khi đèn ống UV được thắp sáng, dòng điện trong ống sẽ tăng lên một chút và điện áp là như nhau, tuy nhiên, dòng điện tăng chậm và điện áp tăng nhanh hơn. Cuối cùng, khi dòng điện trong đèn ống dừng lại, nghĩa là Thủy ngân bên trong ống đèn đã hoàn toàn chuyển sang trạng thái khí và hiệu suất của tất cả các khía cạnh của ống đèn UV hoàn toàn dễ bay hơi. Khi đèn tắt, do điều khiển mạch, điện áp cung cấp và dòng điện của ống đèn bị cắt, và tất cả các thông số biến mất, tức là dòng điện và điện áp của ống đèn không còn nữa. Nó là đủ để phù hợp với máy biến áp và tụ điện.Điều khiển mạch cụ thể phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.Nói chung, chức năng bảo vệ là khác nhau với các tùy chọn cấu hình khác nhau.
2. Mạch cơ bản của đèn tuýp UV tương đối đơn giản, chỉ cần hỏi thợ điện là hiểu.


3. Là nhà cung cấp ống đèn UV và máy biến áp hỗ trợ và tụ điện, nguồn sáng có thể cung cấp sơ đồ kết nối mạch tương ứng với hàng hóa, đồng thời có thể cung cấp các thông số sản xuất chi tiết và bảo trì các phụ kiện khác nhau.Người dùng có thể dễ dàng tự chế tạo đèn UV. Máy đóng rắn nhẹ.
Tại thời điểm bật nguồn, điện áp nguồn được bổ sung vào cả hai đầu cò và bóng đèn thông qua chấn lưu, khi bóng đèn không sáng điện trở rất lớn và ở trạng thái hở mạch. Bộ kích hoạt bắt đầu hoạt động ngay lập tức dưới điện áp nguồn (220V hoặc 380V) và tạo ra xung điện áp cao trên 3KV, được áp dụng cho cả hai đầu của bóng đèn L và kích hoạt các phần tử nhiệt độ bình thường trong bóng đèn L thành khí và bị hỏng, và L ở trạng thái điện trở thấp và dòng điện cao, do đó điện áp trên bóng đèn L giảm xuống, khoảng 30-50V và cò ngừng hoạt động do điện áp quá thấp. Toàn bộ quá trình chiếu sáng là khoảng 0,8 giây. Khi nhiệt độ của khí trong bóng đèn L tăng lên, áp suất không khí có thể đạt tới vài atm, dòng điện làm việc giảm dần xuống phạm vi dòng điện làm việc bình thường và điện áp đèn tăng dần lên điện áp làm việc bình thường. Vì bóng đèn L và chấn lưu được mắc nối tiếp, chấn lưu hạn chế sự gia tăng dòng điện của đèn và điện áp của đèn luôn thấp hơn điện áp nguồn và luôn thấp hơn điện áp bật của bộ kích hoạt, do đó đảm bảo sự hoạt động ổn định lâu dài của bóng đèn. 
Thận trọng khi lắp đặt đèn uv:
1. Lau sạch ống đèn bằng cồn trước khi lắp đặt, sau đó đeo găng tay sạch để giữ ống đèn.
2. Chèn ống đèn vào lỗ của ống đèn được lắp trên đế thẻ bằng một miếng vải, không để ống đèn chạm vào bề mặt tấm đầu kim loại, hãy để ống đèn cọ xát vào vải để xuyên qua. Đèn UV có hướng đi dây phải chú ý đến hướng. Nếu không, ống đèn sẽ bị hỏng, tuổi thọ sẽ bị rút ngắn hoặc bề mặt của ống đèn sẽ bị quá nóng.
3. Lắp đặt bóng đèn vào vị trí, dùng tay giữ đầu đèn và đặt lên ngăn đựng thẻ vài lần xem bóng đèn có ở trạng thái tự do không, để khi lắp đặt không bị phồng và nứt và thắp đèn.
4. Thỉnh thoảng khi kiểm tra ống đèn, hãy tháo ống đèn UV ra và quan sát thấy trên thành ống đèn có dấu vết của dấu tay, không thể lau sạch được. Điều này là do không đeo găng tay khi lắp đặt ống đèn, mồ hôi và bụi bẩn trên tay dính vào ống đèn và bị cacbon hóa và thiêu kết trên tinh thể thủy tinh thạch anh ở nhiệt độ cao. Trong trường hợp nghiêm trọng, rò rỉ không khí xảy ra tại vị trí bị ố và ống đèn bị loại bỏ.
5. Khi lắp đặt hoặc thay thế đèn UV, phải tắt nguồn điện khi vệ sinh chao đèn, nếu không sẽ gây điện giật.
6. Việc bảo trì ống đèn nên trong thời gian sử dụng đèn UV, vào thời điểm thích hợp (1 đến 2 tháng), làm sạch bề mặt ống đèn và chóa trên bề mặt chóa bằng cồn tuyệt đối và gạc, sau đó xoay đèn UV ở 180°C. Phản xạ của chụp đèn phải được thay thế sau khi mất hiệu ứng gương
7. Khoảng thời gian khởi động lại của đèn cao áp tia cực tím là 6 phút.
8. Khi kết thúc công việc, tắt đèn UV nhưng nhiệt độ của ống đèn vẫn cao, cần tiếp tục làm mát cho đến khi đạt nhiệt độ phòng, nên tắt quạt trước một khoảng thời gian. đang Tắt.
9. Điểm cố định của đèn cao áp tia cực tím là ở đầu từ, và đầu cuối không thể treo và căng khi nó được đánh lửa.
10. Giữ cho thành ống sạch sẽ, đặc biệt là loại bỏ vết dầu và bụi. Vì các chất này sẽ ngấm vào bề mặt thành ống đèn tạo nhiệt độ cao, cản trở bức xạ tia cực tím.

 

Tags : Bán bóng đèn sấy UV, đèn UV
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0944638118
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0944638118