Nhôm định hình dùng để làm gì, có những loại nhôm định hình phổ biến nào?

Đăng bởi MINH Mr BINH vào lúc 10/08/2023

Nhôm định hình là các thanh nhôm đã được xử lí trên những dây chuyền hiện đại, loại nhôm này qua quá trình xử lí đã được tối ưu các đặc tính của nó. Đây là loại vật liệu có độ bền cao, có khả năng chống ăn mòn hơn nữa còn rất nhẹ và dễ gia công. Nhôm định hình được tạo thành nhiều biến dạng phức tạp, dễ kết hợp, lắp ghép với vật liệu khác.

Nhôm định hình dùng để làm gì?

Nhôm định hình là vật liệu phổ biến trong đời sống cũng như công nghiệp. Nó được sử dụng trong nhiều công việc khác nhau như: 

Xem thêm: Băng tải lưới chịu nhiệt

Sử dụng nhiều trong các ngành cơ khí, công nghiệp năng lượng

 • Trong ngành cơ khí, nó được dùng để làm băng tải, khung máy CNC, giá kệ để hàng…
 • Trong ngành công nghiệp năng lượng, nó được sử dụng làm khung pin năng lượng mặt trời, khung tháp gió…
 • Trong vận tải, nhôm định hình được làm thành khung xe tải, bệ bước ô tô, trụ đèn giao thông…

Nhũng loại nhôm định hình được dùng trong công nghiệp bắt buộc phải đảm bảo có chất lượng cao. Ngoài ra nhôm định hình còn được ứng dụng trong xây dựng, thiết kế nội thất. Nhôm định hình sẽ dùng để làm khung cửa, vật liệu làm trần nhà, mặt tiền…

Các loại nhôm định hình phổ biến trên thị trường hiện nay.

Hiện nay, trên thị trường có những loại nhôm định hình phổ biến sau:

Đa dạng các loại nhôm định hình

Xem thêm: Băng tải máy ép bùn

 • Thanh nhôm định hình 20x20: Thường dùng trong cơ khí, điện và xây dựng. Loại thanh nhôm này có kích thước khá nhỏ ngọn, dễ lắp ghép, giá thành rẻ.
 • Thanh nhôm định hình 40x40: Thường dùng để sản xuất băng tải, giá đỡ… Thanh nhôm này rất dễ tháo lắp và đóng gói vận chuyển.
 • Thanh nhôm định hình 40x80: Thường dùng làm khung cửa, giá đỡ máy… Nó có độ cứng tốt, bền bỉ.
 • Thanh nhôm định hình 30x30: Được sử dụng làm khung máy, băng tải, xây dựng…Thanh nhôm này có thể chịu áp lực lớn trong khi lắp đặt, hơn nữa rất an toàn, thân thiện với môi trường, dễ dàng lắp đặt, kết hợp cùng những vật liệu khác.

Ưu điểm của nhôm định hình.

Nhôm định hình có những ưu điểm như sau:

 • Nhôm định hình trong quá trình sản xuất đã được ép thành 3 lớp gồm 2 lớp nhôm cùng 1 lớp polymer ở giữa nên nó có khả năng chịu lực tốt, oxy hoá thấp. Nhôm định hình cũng rất dễ thoát nước mưa.

Các ưu điểm tuyệt vời của nhôm định hình

 • Chống thấm tốt, khả năng cách nhiệt cách âm cao. Khi sử dụng nhôm định hình để làm cửa, sẽ dùng loại nhôm định hình làm từ nhôm nguyên chất cùng hệ gioăng EPDM. Chính vì vậy đã đem lại khả năng cách âm, cách nhiệt, kín đáo. Dùng nhôm định hình trong xây dựng, nội thất sẽ không lo về vấn đề thời tiết, dù có gặp mưa bão.
 • Tiết kiệm chi phí. Do nhôm định hình có độ bền cao, có thể sử dụng đến 20, 30 năm nên không lo mất nhiều thời gian, tiền của, công sức. Cũng không quá khó vệ sinh khi sử dụng nhôm định hình.
 • Trọng lượng nhẹ, không khó để vận chuyển, mang vác.

Nhôm định hình là vật liệu được sử dụng phổ biến trong đời sống cũng như công nghiệp. Hiệu quả và tác dụng của nó đem lại vô cùng lớn. Để có thể mua được nhôm định hình chính hãng, chất lượng cao, hãy liên hệ với Băng tải Bình Minh.

Tags : Nhôm định hình
0946503503
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0946503503