Dây nhiệt điện trở là gì, dây điện nhiệt trở đốt nóng và dây co nhiệt cách điện dùng để làm gì?

Đăng bởi MINH Mr BINH vào lúc 06/07/2023

Dây nhiệt điện trở là gì?

Dây nhiệt điện trở là loại dây dùng để đốt nóng. Loại dây này thường dùng để biến đổi từ điện năng thành nhiệt năng và được bố trí trong các thiết bị như lò điện hoặc bếp điện. Loại dây này cũng thông dụng trong sản xuất công nghiệp, nó có trong các lò nung hoặc lo sấy. Ta có thể bắt gặp loại dây nay ngay cả trong những đồ dân dụng và một số thiết bị công nghiệp. 

Dây nhiệt điện trở đốt nóng.

Dây nhiệt điện trở đốt nóng là gì?

Mang tới khả năng chống cháy cao

Dây nhiệt điện trở đốt nóng là loại dây làm từ hợp kim (crom, niken, nhôm,…) có điện trở suất lớn, nó có khả năng chịu được sự oxy hoá trong điều kiện nhiệt độ cao, có thể chịu được đến 1100 độ C. Loại dây này được cuộn vào và bọc trong ống inox. Khi nhận được nguồn điện thì nó sẽ biến đổi từ điện năng thành nhiệt năng. 

Các loại dây nhiệt điện trở đốt nóng

Loại dây nhiệt điện trở đốt nóng này rất đa dạng về chủng loại, nhằm đáp ứng nhu cầu của từng công việc khác nhau. Các loại có thể kể đến gồm:

Dây nhiệt điện trở mayso: Đây là loại dây nhiệt điện trở quấn theo kiểu mayso và được dùng trong một số thiết bị công nghệp và dân dụng.

  • Dây nhiệt điện trở mềm.
  • Dây nhiệt điện trở tròn.
  • Dây nhiệt điện trở dẹt.
  • Dây nhiệt điện trở dạng lò xo.

Độ bề cao, giá thành hợp lí

Do có tính bền, chịu nhiệt cao, giá thành hợp lí lại đem lại hiệu quả cũng như an toàn cao mà dây nhiệt điện trở đốt nóng được nhiều nhà sản xuất công nghiệp lựa chọn sử dụng. 

Dây nhiệt điện trở đốt nóng có thể ứng dụng trên những ngành nghề nào?

Dây nhiệt điện trở đốt nóng có khả năng ứng dụng lên nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm: Ngành nhựa, sản xuất bao bì, giấy, công nghiệp may mặc, giày da, chế biến thực phẩm, dược phẩm, thuỷ sản… Ngoài ra nó còn được ứng dụng trong các thiết bị trog sinh hoạt như: Ấm đun nước, máy sấy, lò nướng, máy sấy quần áo,… 

Xem thêm: Biến tần Delta

Dây co nhiệt cách điện.

Dây co nhiệt cách điện là gì?

Dây co nhiệt cách điện là loại dây có khả năng chống cháy cao, nó cũng không làm hại đến môi trường, các thiết bị sử dụng dây co nhiệt cách điện rất khó cháy nổ. Loại dây này có đặc tính mềm, ổn định, co rất nhanh và có nhiệt độ không quá cao. 

Công dụng tuyệt vời công năng hiệu quả

Dây co nhiệt cách điện dùng để làm gì?

Dây co nhiệt cách điện thường được dùng để bảo vệ và che chắn cho các mối hàn nối dây hoặc bảo vệ các đầu dây bịt kín, đầu dây nối với chân cắm, các chi tiết làm bằng kim loại để chống bị ăn mòn, rỉ sét. Loại dây này được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: Công nghiệp hàng không, sản xuất thiết bị điện tử bán dẫn, ngành công nghiệp phục vụ quân đội…  

Dây co nhiệt cách điện có đặc điểm gì?

Loại dây này có khả năng co lại khi gặp nhiệt độ cao, khi co lại nó sẽ bằng thiết bị có bên trong nó. Ngoài ra cũng cần có các yếu tố: Cách nhiệt, cách điện tốt, bền bỉ, ít bị ảnh hưởng bởi các tác nhân hoá học, vật lí và phải dễ luồn được dây điện vào bên trong. 

Trong ngành công nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử và các ngành công nghiệp khác không thể thiếu các loại dây nhiệt điện này. Nó đóng vai trò quan trọng và được ứng dụng phổ biến trên hầu hết các thiết bị sản xuất công nghiệp. Để có thể mua được các loại dây nhiệt điện trở đốt nóng và dây co nhiệt cách điện chất lượng cao, hãy đến với “thiết bị Bình Minh”.

Tags : Dây nhiệt điện trở
0946503503
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0946503503