Các hư hỏng thường gặp và phương pháp bảo dưỡng bộ điều khiển SPEEDCOTROL và động cơ

Đăng bởi Mr BINH MINH vào lúc 27/11/2020

Bộ điều khiển:SPEED COTROL là bộ phận điều khiển tốc độ động cơ, đồng thời là cốt lõi của hệ thống điện của motor giảm tốc mini1: hư hỏng thiết bị điện, thường có các khả năng sau: hư hỏng động cơ gây ra;

 Chất lượng của chính thiết bị nguồn kém hoặc cấp của thiết bị nguồn không đủ; Gây ra bởi cài đặt thiết bị hoặc nới lỏng rung động; Gây ra bởi quá tải động cơ; Hư hỏng mạch truyền động của thiết bị nguồn hoặc thiết kế thông số không hợp lý.

2. Nhìn chung có các khả năng sau gây hư hỏng nguồn điện trong bộ điều khiển: ngắn mạch trong bộ điều khiển; Ngắn mạch khối điều khiển ngoại vi; Ngắn mạch dây dẫn bên ngoài.

3. Bộ điều khiển hoạt động không liên tục và thường có các khả năng sau: thiết bị tự trôi trong môi trường nhiệt độ cao hoặc thấp; Việc tiêu thụ điện năng cao trong thiết kế tổng thể của bộ điều khiển dẫn đến nhiệt độ cục bộ của một số thiết bị cao và bản thân thiết bị sẽ đi vào trạng thái bảo vệ. Tiếp xúc kém.

4. Nhìn chung có những khả năng sau đây dẫn đến mòn cáp và tiếp xúc kém hoặc rơi khỏi phích cắm tiếp xúc: lựa chọn dây không hợp lý; Bảo vệ không đầy đủ của dây; Lựa chọn trình kết nối không tốt; Dây nịt và đầu nối không được ấn chặt.

Mô tơ: là bộ phận có chức năng biến đổi năng lượng của ắc quy thành cơ năng và truyền động cho các bánh của xe điện quay. Động cơ theo tốc độ cao, tốc độ thấp; Bàn chải, không chổi than có thể được chia thành chổi than tốc độ cao (không chổi than), động cơ chổi than tốc độ thấp (không chổi than).

Động cơ không quay

1: cháy cầu chì. Đây là một trường hợp nhỏ. Chỉ cần thay thế cầu chì với chi phí nhỏ.

2: công tắc nguồn bị hỏng. Thay thế công tắc nguồn. Điều này phức tạp hơn một chút, bạn cần các công cụ.

Phương pháp phán đoán: bật công tắc nguồn và đo điện trở giữa đầu vào và đầu ra của công tắc nguồn với bánh răng ohm của đồng hồ vạn năng. Nếu giá trị điện trở bằng 0 là bình thường; nếu giá trị điện trở là vô hạn thì công tắc nguồn bị hỏng và cần thay công tắc nguồn.

Tay cầm bị gãy của Hall. Chẩn đoán: đo điện áp đầu ra của đường màu xanh lá cây ở đầu ra của bộ chuyển đổi với dải điện áp một chiều của đồng hồ vạn năng. Nếu có đầu ra điện áp 1-4,2, bộ chuyển đổi bình thường; nếu không có đầu ra điện áp, bộ chuyển đổi đã bị cháy và bộ chuyển đổi cần được thay thế.

Bộ điều khiển bị hỏng. Phương pháp kiểm tra: sử dụng điện áp một chiều của đồng hồ vạn năng để đo đầu dây màu đỏ của đầu ra của bộ điều khiển (đầu cắm của dây bộ chuyển đổi). Nếu có đầu ra điện áp khoảng 5 volt, bộ điều khiển sẽ bình thường. Nếu không có đầu ra điện áp, bộ điều khiển sẽ bị cháy và bộ điều khiển cần được thay thế.

Sợi chỉ bị lỏng. Vui lòng kiểm tra lại từng đầu cắm của động cơ xem có sợi nào tiếp xúc không tốt không. Hoặc hộp pin không đúng vị trí khi đưa vào khung, tiếp xúc không tốt.

3: động cơ bị cháy. Cái này sợ nhất gặp phải tình trạng thay mô tơ phải nói là rất tốn kém. Phương pháp kiểm tra: ngắt kết nối giữa động cơ và bộ điều khiển, nối các dây còn lại, từ từ quay động cơ, dùng đồng hồ vạn năng đo đường dây hội trường xem tín hiệu có thay đổi điện áp không, có thay đổi không. trong một pha, đó là thành phần mô tơ bị cháy, gây ra thiếu pha, cần phải thay thế mô tơ.Tốc độ động cơ chậm

4: điều chỉnh tay cầm, tấm cảm quang và ống cảm quang để chứa bụi bẩn. Xử lý: lau sạch hoặc thay tấm cảm quang để lau ống cảm quang.

5: các thành phần trong tay cầm điều khiển tốc độ bị hỏng cục bộ. Xử lý: thay thế tay cầm điều khiển tốc độ.

6. Pin yếu, sạc không đủ hoặc sạc không vào. Xử lý: thay pin hoặc bộ sạc và kiểm tra các khả năng khác.

7: hỏng động cơ. Điều trị: thay thế động cơ.

8: bộ điều khiển không hoạt động. Giải pháp: thay thế bộ điều khiển.

Động cơ quay và dừng

9. Pin yếu. Sạc hoặc thay pin

10: tiếp xúc của pin kém. Điều chỉnh vị trí tiếp xúc hoặc đánh bóng tiếp điểm

11: tiếp xúc không tốt giữa ống an toàn và ghế an toàn trong hộp pin. Để điều chỉnh hoặc thay thế trong tình trạng tốt

12: tay cầm điều khiển tốc độ tấm cảm quang bên trong, ống cảm quang bị bẩn. Làm sạch hoặc thay thế phim và lau ống. Vẫn không thể gỡ bỏ sự cố, thay thế tay cầm điều khiển tốc độ

13: dây dẫn tay cầm điều khiển tốc độ dường như bị hỏng. Thay thế hoặc sửa chữa dây dẫn

14: công tắc ngắt nguồn phanh không hoạt động. Điều chỉnh hoặc thay thế công tắc tắt nguồn phanh

15: tiếp điểm không tốt của khóa điện sau khi cắt. Thay thế hoặc sửa chữa khóa nguồn

16: kết nối ảo của đầu nối nội tuyến. Lắp lại để tiếp xúc tốt

17: hàn ảo và kết nối chổi than, dây và cuộn dây trong động cơ. Sửa chữa hoặc thay thế động cơ

  • SPEED CONTROL 25W,
  • SPEED CONTROL 40W,
  • SPEED CONTROL 60W,
  • SPEED CONTROL 90W,
  • SPEED CONTROL 120W,
  • SPEED CONTROL 180W,
  • SPEED CONTROL 200W,
  • SPEED CONTROL 300W,
  • SPEED CONTROL 400W,
  • SPEED CONTROL 15W,
Tags : SPEED CONTROL 25W, SPEED CONTROL 40W, SPEED CONTROL 60W, SPEED CONTROL 90W, SPEED CONTROL 120W, SPEED CONTROL 180W, SPEED CONTROL 200W, SPEED CONTROL 300W, SPEED CONTROL 400W, SPEED CONTROL 15W, Bộ điều khiển
0944638118
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0944638118