Bóng đèn tia hồng ngoại là gì, nó được dùng để làm gì, bóng đèn tia hồng ngoại được phân loại như nào?

Đăng bởi MINH Mr BINH vào lúc 23/07/2023

Trong đời sống, ta đã quen thuộc khi nghe đến “bóng đèn tia hồng ngoại” hay còn gọi là “bóng đèn hồng ngoại”. Vậy “bóng đèn tia hồng ngoại” là gì và nó có tác dụng gì?

Bóng đèn hồng ngoại là một loại bóng đèn phát ra tia hồng ngoại, ánh sáng đi theo nó thường có màu đỏ. Loại tia hồng ngoại này là bức xạ điện từ, bước sóng của nó dài hơn ánh sáng, vì vậy ta không thể nhìn thấy tia này bằng mắt thường. Bóng đèn hồng ngoại được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp vì nhiệt lượng nó tỏa ra lớn.

Bóng đèn hồng ngoại với nhiều tính năng ưu việt

 

Xem thêm: Máng đèn sấy hồng ngoại

Bóng đèn hồng ngoại cũng rất thân thiện với môi trường. Ngoài ra, chi phí cũng khá hợp lí lại sạch sẽ và có độ an toàn cao.

Ứng dụng của đèn tia hồng ngoại trong công nghiệp.

Như đã nói ở trên, vì nhiệt năng của bóng đèn hồng ngoại khá lớn nên nó được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, cụ thể là trong hệ thống sấy, sưởi. Ngành công nghiệp thực phẩm là ngành sử dụng nhiều bóng đèn hồng ngoại.

Bóng đèn hồng ngoại có thể dùng để sưởi ấm, muốn lắp đặt hệ thống sưởi ấm bằng bóng đèn hồng ngoại khá đơn giản và an toàn. Dùng loại bóng đèn này để sưởi sẽ cực kì phù hợp, nó đem đến sự ấm áp trong những ngày lạnh giá. Trong nông nghiệp, khi nuôi gia súc, gia cầm cũng cần đến bóng đèn hồng ngoại. Nó giúp sưởi ấm cho vật nuôi, giúp chúng có sức khoẻ tốt hơn.

Ứng dụng tuyệt vời của bóng đèn tia hồng ngoại

 

Trong việc sấy thực phẩm, bóng đèn hồng ngoại đóng vai trò to lớn. Việc toả ra nhiệt độ cao của bóng đèn đã được tận dụng để sấy khô các thực phẩm hoặc làm nóng thực phẩm. Phương pháp sấy thực phẩm bằng bóng đèn hồng ngoại được đánh giá là đạt kết quả cao hơn những phương pháp sấy khác. 

Bóng đèn tia hồng ngoại được phân loại như nào?

Xem thêm: Máng đèn UV

Bóng đèn tia hồng ngoại được phân loại tuỳ theo điện áp và công suất cũng như mục đích sử dụng. Bóng đèn hồng ngoại dùng để sưởi ấm sẽ có điện áp và công suất nhỏ hơn bóng đèn hồng ngoại dùng để sấy thực phẩm.

Đa dạng công năng sử dụng

Trong công nghiệp sấy thực phẩm, một số loại bóng đèn hồng ngoại được sử dụng: Bóng đèn hồng ngoại full vàng, bóng đèn hồng ngoại trong suốt, bóng đèn hồng ngoại ruby, bóng đèn hồng ngoại ½ trắng, bóng đèn hồng ngoại ½ vàng và bóng đèn hồng ngoại sấy thạch anh halogen.

Đặc điểm của bóng đèn hồng ngoại trong công nghiệp sấy

  • Bóng đèn hồng ngoại dùng trong công nghiệp sấy có thể truyền nhiệt vào sản phẩm sấy. Tuy nhiên cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Hình dáng, tính chất trên bề mặt bóng hồng ngoại và thứ cần sấy.
  • Loại bóng đèn hồng ngoại dùng để sấy có dây tóc làm từ vonfram, nhiệt độ đèn phát ra năng lượng bức xạ cao và liên tục lên sản phẩm.
  • Đèn sấy hồng ngoại sẽ làm nóng một cách trực tiếp vào vật cần sấy và không gây ảnh hưởng đến không khí xung quanh. 

Bóng đèn hồng ngoại được sử dụng nhiều trong công nghiệp vì tác dụng và hiệu quả cao. Để mua được bóng đèn tia hồng ngoại chính hãng, chất lượng cao, hãy liên hệ với Băng tải Bình Minh.

Tags : bóng đèn tia hồng ngoại
0944638118
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

 
0944638118